Bệnh viện bị dân vây không còn bệnh nhân

TPO –Ông Lê Văn Nam–Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi xảy ra việc hàng trăm người vây Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc (Bắc Ninh), người mắc bệnh nặng được chuyển nơi khác, bệnh nhẹ đã ra viện.

Bệnh viện bị dân vây không còn bệnh nhân

>Liên tiếp ba vụ thai phụ tử vong tại bệnh viện

Vụ thai phụ Trần Thị Loan đột ngột tử vong trước khi sinh tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc khiến dư luận hoang mang, hàng trăm người bức xúc, bao vây bệnh viện
Vụ thai phụ Trần Thị Loan đột ngột tử vong trước khi sinh tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc khiến hàng trăm người bức xúc, bao vây bệnh viện.

Sáng nay 22-4, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc cũng tạm đóng cửa để tiến hành dọn dẹp và giải quyết vụ việc thai phụ đột ngột tử vong xảy ra trước đó. 

Theo ông Nam, khoảng 17h ngày 21-4, sau khi các cơ quan chức năng làm xong giám định pháp y, gia đình thai phụ Trần Thị Loan (SN 1978, trú tại Khúc Toại - Khúc Xuyên - TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã mang quan tài về an táng.

Trước đó, lo sợ sự quá khích của phía gia đình thai phụ Loan, toàn thể y, bác sĩ, cán bộ rời khỏi bệnh viện.

Sau đó, Sở Y tế Bắc Ninh chỉ đạo bệnh viện này phải đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân đang khám chữa tại đây.

Những bệnh nhân nặng, người đang trong giai đoạn hồi sức sau phẫu thuật, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Những trường hợp bệnh nhẹ đã tự rời khỏi bệnh viện.

Theo ông Nam, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc phải có văn bản báo cáo chính thức, giải trình toàn bộ sự việc với Sở Y tế Bắc Ninh vào ngày hôm nay (22-4). Sau đó, từng thành viên Ban giám đốc bệnh viện và những cá nhân liên quan sẽ phải giải trình.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc phải thực hiện kiểm khảo tử vong tại bệnh viện trong 14 ngày, có sự tham dự của đại diện Sở Y tế.

Trước đó, ngày 21 - 4, nhiều người dân bao vây Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc sau khi thai phụ Trần Thị Loan đột ngột tử vong trước khi sinh, nhiều người nhà bệnh nhân bức xúc.

* Ông Lê Văn Nam cho biết, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc hoạt động khoảng ba, bốn năm nay. Do là bệnh viện tư nhân nên toàn bộ vấn đề nhân sự và tài chính không thuộc quyền quản lý của Sở Y tế Bắc Ninh. Sở Y tế chỉ quản lý về mặt chuyên môn và hành chính của bệnh viện.

* Đại tá Nguyễn Công Nghiệp - Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngay sau khi có kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ công an, nết phát hiện có dấu hiệu hình sự, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ vào cuộc điều tra làm rõ.

* Ông Nguyễn Đăng Trụng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc cho biết, phía bệnh viện đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân Loan. Đồng thời, bước đầu bệnh viện cũng đã hỗ trợ 20 triệu đồng mai táng phí cho gia đình nạn nhân.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng