Bệnh viện bị tố tắc trách làm bệnh nhân 14 tuổi tử vong

TPO - "Gia đình hỏi tại sao cháu nhập viện 3 ngày mà không được điều trị bệnh thì ông trưởng khoa nói là bận đi công tác", người nhà bệnh nhân T cho biết. Bệnh nhân Lý Thị T được chuyển vào bệnh viện Sản- Nhi Nghệ An trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, phải thở ô xy và tử vong sau đó.

Người nhà nạn nhân bức xúc vây kín khoa Lây – Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.
Người nhà nạn nhân bức xúc vây kín khoa Lây – Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Ngày 21/3, vợ chồng anh Lý Xuân Hà (SN 1979, trú tại Xóm 7, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đưa con là Lý Thị T (SN 2002) đến bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu để điều trị bệnh thủy đậu.

"Lúc tôi đưa con tới thì bệnh viện không có bác sỹ trực, mà chỉ có nhân viên điều dưỡng. Khoảng 20h, họ cho cháu chụp phim, siêu âm.  Đến sáng 22/3, con tôi vẫn không được bác sỹ thăm khám. Sau khi có kết quả chụp phim, con tôi được họ đưa lên khoa Lây (bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu). Nhưng tôi cũng không thấy bác sĩ nào khám cho cháu", anh Hà cho biết.

Vợ chồng anh Hà chăm sóc con đến trưa ngày 22/3. Lúc này, cháu T liên tiếp kêu đau và được y tá tiêm, truyền. Khoảng 14h30, y, bác sỹ đến khám cho cháu T và kết luận cháu T bị sốt rồi phát thuốc.

Đến 1h30 ngày 23/3, có 1 bác sỹ cùng điều dưỡng đến khám cho cháu T rồi nói với người nhà là cháu bị "đầy hơi, trướng bụng".

Chị Bùi Thị Chất- người nhà nạn nhân cho biết: "Lúc tôi vào thăm thấy tình trạng của cháu nặng hơn nên mọi người đề nghị làm giấy chuyển viện cho cháu. Gia đình có hỏi tại sao cháu T nhập viện 3 ngày mà không được điều trị bệnh thì ông trưởng khoa (khoa Lây, BV huyện Quỳnh Lưu- PV) nói là bận đi công tác".

Sáng 23/3, lúc thăm khám bác sỹ trưởng khoa nói cháu T bị bệnh thủy đậu biến chứng lên phổi đề nghị gia đình chuyển tuyến trên.

Bệnh viện bị tố tắc trách làm bệnh nhân 14 tuổi tử vong - ảnh 1

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu nơi cháu T nhập viện với triệu chứng thủy đậu.

Vào khoảng 10h ngày 23/3, gia đình anh Hà đưa cháu T đến bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An, bệnh nhân phải thở ô xy. Đầu giờ chiều cùng ngày, cháu T ho ra máu. Đến 14h, bệnh nhân này tử vong.

Đêm 23/3, người nhà của cháu T bức xúc, kéo đến chất vấn bệnh viện huyện Quỳnh Lưu. Đến 2h ngày 24/3, thi thể cháu T đã được gia đình đưa về mai táng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng