Bệnh viện E nói về thông tin làm giả giấy chứng nhận khám sức khoẻ

TPO - TS Trần Quốc Khánh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện E)cho biết, Bệnh viện E đã nhiều lần gửi công văn trả lời báo chí và công luận về vấn đề này. Thực trạng giấy khám sức khỏe cho người lao động trong và ngoài nước, hồ sơ hưởng bảo hiểm y tế được rao bán trên thị trường, Bệnh viện khẳng định, tất cả các giấy tờ đó đều không phải do Bệnh viện cấp.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có buổi làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện E cùng các khoa, phòng chức năng về việc kiểm tra công tác khám, cấp giấy khám sức khỏe, cấp giấy ra viện…
Bác sĩ Lê Tuấn Đống – Trưởng phòng Phục hồi chức năng và giám định (Cục Quản lý khám chữa bệnh cho hay, thời gian gần đây, Bộ Y tế nhận được nhiều ý kiến phản ánh về việc mua bán giấy khám sức khỏe không cần đến khám trực tiếp tại cơ sở y tế.
Để có cơ sở tham mưu giúp lãnh đạo Bộ Y tế trong việc quản lý hiệu quả công tác khám, cấp giấy khám sức khỏe cũng như giấy ra viện, Cục thành lập đoàn công tác do bác sĩ Hoàng Văn Thành – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đến làm việc tại một số bệnh viện, trong đó có Bệnh viện E.
TS Trần Quốc Khánh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện E)cho biết, Bệnh viện E đã nhiều lần gửi công văn trả lời báo chí và công luận về vấn đề này. Thực trạng giấy khám sức khỏe cho người lao động trong và ngoài nước, hồ sơ hưởng bảo hiểm y tế được rao bán trên thị trường, Bệnh viện khẳng định, tất cả các giấy tờ đó đều không phải do Bệnh viện cấp.
Bằng những biện pháp nghiệp vụ, Bệnh viện khẳng định: những tờ giấy khám sức khoẻ được bán bên ngoài, mang con dấu của Bệnh viện E và chữ ký của các bác sĩ đều giả mạo. Để khẳng định điều này, TS Hữu Thị Chung – Phụ trách Khoa Kiểm tra sức khỏe cho biết thêm, hoạt động khám sức khỏe, cấp giấy chứng nhận sức khỏe ở BV E đã thực hiện từ nhiều năm nay.
Để củng cố hoạt động khám sức khỏe và quản lý chặt chẽ việc khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe, Bệnh viện đã thành lập khoa Kiểm tra sức khỏe từ ngày 20/5/2016 với nhiệm vụ: Khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người đi học, đi làm, cho người lái xe trong nước; Khám, cấp giấy sức khỏe cho người Việt Nam đi học nước ngoài, đi xuất khẩu lao động; Khám và cấp giấy sức khỏe cho người nước ngoài đến Việt Nam học tập và làm việc; Khám tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan, doanh nghiệp. Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó trưởng Công an phường Nghĩa Tân (Q. Cầu Giấy) cho hay, ngành công an đã có chuyên đề đảm bảo trật tự, an ninh trong cơ sở y tế. Lực lượng công an phường Nghĩa Tân đã phối hợp với Bệnh viện để ngăn chặn việc mua bán giấy khám sức khỏe.
Cách đây vài năm, Bệnh viện phối hợp với lực lượng công an triệt phá được đường dây bán giấy khám sức khỏe Bệnh viện E của một số đối tượng. Kết thúc buổi làm việc, Phó Cục trưởng Hoàng Văn Thành nhận định, Bệnh viện E đã làm rất tốt việc phối hợp với chính quyền, công an địa phương để ngăn chặn việc mua bán giấy khám sức khỏe trên địa bàn. Sau khi tiến hành thanh kiểm tra hàng loạt các bệnh viện trên cả nước, Cục sẽ tổng kết, tham mưu giúp lãnh đạo Bộ Y tế trong việc quản lý hiệu quả công tác khám, cấp giấy khám sức khỏe cũng như giấy ra viện…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá