DMCA.com Protection Status

Bệnh viện Hà Nội tiếp tục hạn chế số lượng bệnh nhân, người thân

TPO - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện hạn chế số lượng người ra vào cơ sở y tế, không tập trung đông người tại một thời điểm bằng hình thức hẹn khám qua điện thoại, qua mạng… rút ngắn thời gian điều trị nội trú.

Các bệnh viện ở Hà Nội tiếp tục kiểm soát chặt người ra vào cơ sở y tế. Ảnh minh họa
Các bệnh viện ở Hà Nội tiếp tục kiểm soát chặt người ra vào cơ sở y tế. Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động trong mọi tình huống, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tiếp đón, sàng lọc, phân luồng, cách ly theo quy định, đảm bảo các nguyên tắc và điều kiện phòng chống dịch bệnh tại khu vực khám bệnh ngoại trú, khu khám cấp cứu, khu điều trị nội trú.

Dựa trên tình hình thực tế của mỗi đơn vị để bố trí các phòng khám sàng lọc theo nguyên tắc ở khu vực bên ngoài các khối nhà chính, khối nhà nội trú, phòng ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm vào các khu bên trong.

Bố trí ghế ngồi chờ khám giãn cách tối thiểu 2m; đảm bảo khoảng cách tiếp xúc giữa người bệnh, người chăm sóc, người cung cấp dịch vụ… tại toàn bộ các khu vực trong khuôn viên cơ sở y tế tối thiểu là 2m.

Thực hiện giãn cách giường bệnh theo quy định, thực hiện triệt để giám sát thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…đối với nhân viên, người lao động của đơn vị, bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân, người vào bệnh viện…


Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị hạn chế số lượng người ra vào cơ sở y tế, không tập trung đông người tại một thời điểm bằng hình thức hẹn khám qua điện thoại, qua mạng… rút ngắn thời gian điều trị nội trú, áp dụng hình thức cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với người bệnh có bệnh lý mãn tính (không quá 2 tháng).

Đồng thời, đảm bảo số lượt khám bệnh trung bình/bàn khám/ngày theo đúng quy định; nghiên cứu, triển khai khám chữa bệnh tại nhà.

covid-19, hà nội, nhiễm bệnh, cách ly, công bố dịch, chủ tịch hà nội, thương mại điện tử, grdp, phát triển, bạch mai, test nhanh, - ảnh 1 Các bệnh viện kiểm tra chặt chẽ người ra vào. Ảnh chụp tại Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội

Mới đây đoàn công tác Sở Y tế Hà Nội đã có buổi kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho rằng, Bệnh viện Phổi Hà Nội là nơi có nguy cơ cao nhiễm bệnh COVID-19 do đặc thù bệnh dịch liên quan đến các triệu chứng về phổi. Nếu không phòng chống dịch một cách nghiêm túc, bài bản thì nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Đối với những ngày nghỉ này càng phải tăng cường công tác phòng chống dịch. 

Hạn chế tối đa cho người nhà vào thăm, thậm chí không cho người nhà vào thăm trừ trường hợp đặc biệt, mỗi người bệnh chỉ cho một người nhà chăm sóc. Lưu ý trong biển hướng dẫn phải quy định rõ giờ đóng cửa của bệnh viện để tránh người dân ra vào khó kiểm soát, chỉ cho những trường hợp cấp cứu vào viện khi quá giờ đóng cửa. Nhận thức rõ nguy cơ lây nhiễm để có các phương án phòng chống dịch xác thực, không thể chủ quan lơ là. Lãnh đạo bệnh viện kiểm điểm hoàn toàn trách nhiệm và báo cáo Sở trước ngày 10/5. Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Phổi Hà Nội làm xét nghiệm COVID-19 bằng máy Realtime PCR có tại bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng