Bệnh viện hỗ trợ 200 triệu đồng cho gia đình sản phụ tử vong

TPO - Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân đồng ý hỗ trợ 200 triệu đồng cho gia đình sản phụ tử vong tại bệnh viện này vào ngày 15/11.

Bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 16/11, ông Hà Thanh Sơn - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết sẽ vận động 140 cán bộ của bệnh viện này quyên góp hỗ trợ 200 triệu đồng cho gia đình sản phụ Hồ Thị H. (35 tuổi, trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân). Trước đó, sản phụ H. sinh mổ tại bệnh viện và tử vong sau đó do băng huyết.

“Sau khi sự việc xảy ra, người nhà sản phụ H. buộc bệnh viện phải viết văn bản thỏa thuận hỗ trợ 200 triệu đồng. Ban đầu bệnh viện đã hỗ trợ 30 triệu cho gia đình mai táng người xấu số. Số tiền còn lại chúng tôi sẽ huy động quyên góp từ 140 cán bộ, nhân viên bệnh viện. Tuy không có văn bản nhưng việc vận động quyên góp hoàn toàn tự nguyện”, ông Sơn cho biết thêm.

Nói về trường hợp tử vong của sản phụ H., ông Sơn cho rằng, bệnh viện đã làm hết khả năng để cứu sản phụ nhưng bất thành bởi đây là trường hợp quá nặng, là sự cố y khoa trong lúc mổ không mong muốn. Bệnh nhân có hiện tượng chảy máu ồ ạt, mất máu quá nhiều.

Hiện cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm tra và chưa có kết luận nguyên nhân dẫn đến ca tử vong này.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 15/11, hàng trăm người dân tập trung tại bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để yêu cầu bệnh viện này phải chịu trách nhiệm trước cái chết của chị Hồ Thị H. (35 tuổi, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân).

Theo bà Cao Thị Tâm (57 tuổi, mẹ sản phụ H.) cho biết: Chị H. mang thai đủ tháng. Sáng 15/11, chị H. có dấu hiệu chuyển dạ và được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân chờ sinh. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết sức khỏe của thai phụ và thai nhi hoàn toàn bình thường.

Đến 9h cùng ngày, chị H. được kíp trực mổ sinh một bé gái nặng 3,5 kg. Sau ca mổ khoảng 30 phút, bác sĩ bất ngờ thông báo chị H. mất máu nhiều, nguy kịch đến tính mạng. Đến khoảng 12h cùng ngày, chị H. được chuyển đến một bệnh viện ở Nghệ An nhưng đã tử vong trên đường đi.

Cho rằng Bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân không làm tròn trách nhiệm nên người nhà sản phụ đưa xe cấp cứu chở thi thể chị H. đến trước sảnh bệnh viện, yêu cầu bệnh viện này giải thích nguyên nhân khiến chị H. tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá