Bệnh viện hoảng loạn do côn đồ dọa bắn

TP - Một nhóm côn đồ gần 30 người, cầm theo gậy gộc, mã tấu xông vào đe dọa nhân viên y tế của Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào rạng sáng 23/9.

Bệnh viện hoảng loạn do côn đồ dọa bắn

> Côn đồ vây bệnh viện, dọa bắn bác sĩ

Phòng trực cấp cứu đã bị nhóm côn đồ khống chế, không ai được ra ngoài. Ảnh LN
Phòng trực cấp cứu đã bị nhóm côn đồ khống chế, không ai được ra ngoài. Ảnh LN.

Khoảng 23 giờ 5 phút ngày 22/9, Khoa Cấp cứu của bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân tên Lê Hoàng Anh T., 23 tuổi ngụ phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM trong tình trạng bị chấn thương nặng ở tay, chân do bị dao chém.

Trong khi các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân này thì ngay sau đó, kíp trực tiếp nhận thêm bệnh nhân Nguyễn Văn Đ., 53 tuổi, ở phường 21, quận Bình Thạnh với tình trạng nguy kịch do vùng mặt và cổ có nhiều vết chém, một vết đâm thấu tim ở vùng ngực.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 23/9, bác sĩ Tô Vĩnh Ninh- Trưởng Khoa Cấp cứu cho biết bệnh nhân Đ. tử vong ngay khi đưa vào cấp cứu.

“Do nhóm côn đồ tuyên bố thấy ai mặc áo blouse là chém, bắn nên khi bị nhốt trong phòng trực, em mở cửa sau thoát được đã lấy áo quần thường phục cho mấy anh em mặc rồi tạm lánh. Đến giờ nghĩ lại sự dữ tợn của nhóm côn đồ với mã tấu và dao em vẫn còn hoảng”- một điều dưỡng kể lại.

Quá bức xúc vì ông Đ. tử vong, một nhóm khoảng 5 phụ nữ, được cho là người thân của ông Đ. liền lao tới đánh bệnh nhân T. khi thấy T. đang nằm cấp cứu cùng bệnh viện với ông Đ. Họ cho rằng chính anh T. đã chém chết ông Đ. “Lúc đó các bác sĩ và bảo vệ can ngăn họ mới thôi”- bác sĩ Ninh cho hay. Tuy nhiên, mấy phút sau, một nhóm 30 người hung hãn, mang theo dao, mã tấu, súng vào truy tìm T. Các bác sĩ trực cấp cứu đã đưa bệnh nhân T. sang các khoa phòng khác để lánh nạn.

Không dừng lại, nhóm người này tản ra đi truy tìm T., và tuyên bố sẽ bắn ai bao che cho T. “Một số người còn dọa bắn ai mặc áo trắng khiến 16 nhân viên y tế của Khoa Cấp cứu phải vào phòng trực chốt cửa”- bác sĩ Ninh kể. Có gần 15 bệnh nhân đang nằm cấp cứu ở khoa không có ai chăm sóc, do nhóm côn đồ khống chế. Nhiều bệnh nhân đang cấp cứu nơi đây hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài. “Chỉ có một số bệnh nhân nặng không đi được nằm lại còn lại đều tháo chạy”- một bác sĩ ở khoa này kể lại.

Công an canh để bác sĩ mổ

Do bị khống chế ở trong phòng trực, các bác sĩ đã gọi điện báo cáo sự việc với Ban giám đốc bệnh viện và nhờ lực lượng Công an phường 7, nơi bệnh viện đóng chân đến can thiệp. Tuy nhiên, do côn đồ đông, hung hãn trong khi lực lượng Công an phường 7 chỉ có 3 người nên không xử lý được.

Sau đó, lãnh đạo bệnh viện đã nhờ Công an quận Bình Thạnh vào can thiệp. Đến rạng sáng 23/9, Công an Quận Bình Thạnh đã điều lực lượng gần 30 người đến bệnh viện vãn hồi trật tự. Sau khi làm việc xong với nhóm côn đồ, một số chiến sĩ công an phải hộ tống bệnh nhân T, đến phòng mổ vào lúc 1 giờ 30 sáng.

Theo bác sĩ Ninh, một nhóm côn đồ đã đưa ông Đ. xuống nhà xác, một nhóm khác vẫn canh ở phòng mổ và đi tìm những nhân viên y tế đã “che giấu” bệnh nhân T. trước đó. Để mổ được cho T, các chiến sĩ công an phải canh ở trước phòng mổ.

Đến chiều qua, tại phòng cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, các nhân viên y tế đang làm việc trong tâm trạng sợ hãi và lo lắng. Theo bác sĩ Ninh đây không phải là lần đầu tiên các băng nhóm truy sát bệnh nhân trong bệnh viện.

Năm 2013, hai nhóm thanh niên đã dùng mã tấu đâm nhau trong bệnh viện do mâu thuẫn từ bên ngoài. “Những lần trước chúng tôi không lo vì các băng nhóm chỉ đánh nhau nhưng lần này thì họ lại đe dọa đến tính mạng của bác sĩ nên chúng tôi rất lo ngại”- bác sĩ Ninh nói và cho biết hiện Ban Giám đốc đang làm việc với Công an quận Bình Thạnh để nhờ người túc trực nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân T, và cho toàn nhân viên y tế bệnh viện.

Chiều qua 23/9, Cơ quan điều tra Công an quận Bình Thạnh làm việc với bệnh viện để nắm bắt cụ thể vụ việc, đồng thời tiến hành điều tra vụ việc đâm chém nhau khiến ông Đ. tử vong.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá