Bệnh viện 'hối hả' chống nắng nóng cho người bệnh

TP - Nắng nóng kỷ lục, nhiều bệnh viện chọn phương án cắt điện phòng nhân viên, “dồn” để chạy điều hòa, quạt cho bệnh nhân.

Các bệnh viện tăng cường lắp đặt thêm quạt, điều hòa cho các khu vực tập trung đông người.
Các bệnh viện tăng cường lắp đặt thêm quạt, điều hòa cho các khu vực tập trung đông người.

Tại Bệnh viện K Trung ương, BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội của BV cho biết, tại các cơ sở 1,2 và 3 của BV K đều đã tăng cường quạt mát, điều hòa cho khu vực khám bệnh và các khoa, phòng điều trị; đồng thời tất cả điều hòa tại các phòng điều trị cũng được bật 24/24h để phục vụ bệnh nhân (trước đó điều hòa chỉ bật luân phiên theo giờ).

Ngoài ra, các cây cung cấp nước uống miễn phí trong BV cũng được kiểm tra đường dẫn nước, bộ phận lọc nước để đảm bảo cung cấp đủ nước uống sạch cho người bệnh/người nhà bệnh nhân.

Tại các bệnh viện khác của Hà Nội như Thanh Nhàn, Đống Đa, bệnh viện Xanh Pôn... nhiều biện pháp chống nóng cho người bệnh cũng được tăng cường như mở hết công suất các máy điều hoà, lắp đặt thêm quạt tại các phòng bệnh, các khu vực xếp hàng chờ khám, khu xét nghiệm, lấy kết quả khám bệnh...

Theo lãnh đạo BV Nhi Trung ương, Bệnh viện này đã quyết định cắt điện, điều hoà luân phiên và đột xuất của khối phòng nhân viên, đồng thời chuyển khu giặt là ra khỏi khuôn viên của BV để tiết kiệm điện, giúp bệnh nhi và người nhà đỡ “ngột ngạt” trong điều kiện nắng nóng.

Ngoài ra, để ứng phó với thời tiết nắng nóng và không để người nhà bệnh nhi cùng bệnh nhi phải chờ lâu, BV Nhi Trung ương đã tổ chức đón tiếp bệnh nhi từ 5h và khám bệnh từ 7h sáng mỗi ngày. Để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, BV Nhi Trung ương đã tổ chức in và trả kết quả xét nghiệm ngay tại phòng khám.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá