Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2017”

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc vừa đã triển khai chương trình thăm khám sức khỏe thường niên mang tên “Trao vòng tay nhân ái” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mai Lạp, Chợ Mới, Bắc Kạn…

Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2017”

Theo đó, khoảng 500 người dân đang sinh sống tại xã Mai Lạp đã được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí các vấn đề liên quan đến Nội nhi, Mắt, Tai – Mũi – Họng, khám Nội. Cũng trong chương trình, đoàn đã trao tặng khoảng 500 xuất quà tình nghĩa cho những hộ gia đình nghèo, 200 xuất quà khuyến học gửi tới các em nhỏ tại trường tiểu học và trung học cơ sở ở Mai Lạp.

Chương trình tặng quà khuyến học được tổ chức sáng ngày 11/01/2017, sau đó là lịch trình thăm khám, cấp phát thuốc và trao tặng quà tình nghĩa. Đoàn được chia thành 3 nhóm, nhóm 1: khám và tư vấn bệnh lý, nhóm 2: Cấp phát thuốc theo đơn của bác sĩ, nhóm 3: Phát quà tặng cho người dân theo kế hoạch. Kết thúc chương trình, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thăm khám hơn 1039 lượt khám cho hơn 500 người dân, tặng hơn 500 xuất quà tình nghĩa cho những hộ gia đình nghèo, 200 xuất quà khuyến học tới các em nhỏ tại trường tiểu học và trung học cơ sở xã Mai Lạp.

Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2017” - ảnh 1
Chương trình “Trao vòng tay nhân ái” lần này là sự kiện mở đầu cho hành trình thiện nguyện năm 2017 và tiếp nối chuỗi hoạt động thăm khám từ thiện thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm góp một phần nhỏ đem đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách hiệu quả và tạo điều kiện cho đồng bào nghèo có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ y tế chất lượng cao. Bên cạnh đó, chương trình còn đề cao tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cũng như khuyến khích đào tạo và phát triển thế hệ tương lai thông qua các quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo vùng cao.

Suốt 4 năm qua, trên dải đất hình chữ S thân yêu đã có biết bao gia đình nghèo khó được các bác sĩ Hồng Ngọc tận tình thăm khám, những xuất quà khuyến học được trao tay, nó giống như lời động viên để các em thêm nỗ lực, cố gắng. Và đó cũng chính là động lực để đoàn xe của bệnh viện tiếp tục đi đến những miền đất mới thăm khám và phát thuốc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá