Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô có Giám đốc mới

TP - Chiều ngày 15/8, Bộ Y tế đã thông qua việc bầu Giám đốc mới cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Được biết, một Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô sẽ đảm nhiệm chức vụ này.

Trước đó, ngày 11/8, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức có tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ chối làm giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

Ngày 15/8, bà Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, thay mặt Đảng ủy và Ban giám đốc Bệnh viện cho biết quan điểm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Đức về việc GS.TS Trịnh Hồng Sơn từ chối luân chuyển, lên chức. 

Theo đó, bà Hường nhận định, GS.TS Trịnh Hồng Sơn là người rất giỏi về chuyên môn, tận tâm trong công việc, hết lòng vì người bệnh. Về việc Bộ Y tế dự kiến điều chuyển GS Trịnh Hồng Sơn sang làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị nhưng mới đây GS Sơn viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ ý kiến và mong muốn ở lại Bệnh viện Việt Đức, Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể bệnh viện đã họp và thống nhất, tôn trọng nguyện vọng cũng như ý kiến của cá nhân GS Sơn. 

Bà Hường cho biết thêm: “Trước khi có thông tin trên báo chí, tôi và Thường vụ Đảng ủy Bệnh viện có nhận được tâm thư của GS Sơn. Quan điểm của tôi là dù ai lên làm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức thì toàn thể cán bộ, viên chức đều mong muốn tạo thành khối đoàn kết, đưa bệnh viện ngày một phát triển”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, Bộ Y tế mong muốn GS Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô là để phát triển bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng đang là thế mạnh của GS Sơn. 

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến khẳng định sẽ không vì GS Sơn không đồng thuận với lệnh điều động của Bộ Y tế mà gây khó khăn cho ông trong công tác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá