Bệnh viện huyện thiếu thuốc chữa bệnh

TP - Ngày 18/5, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết: Đang yêu cầu các bệnh viện và trung tâm y tế (TTYT) báo cáo tình hình sử dụng thuốc chữa bệnh để kịp thời theo dõi đôn đốc các đơn vị cung ứng khẩn trương nhập thuốc về cho các bệnh viện phục vụ việc khám chữa bệnh của người dân, không để tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh kéo dài.

Trước đó, theo phản ánh, tại TTYT huyện Tiên Phước trong vòng 3 tháng qua đã xảy ra tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh nhất là các đối tượng khám chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Trung tâm thiếu gần 10 loại thuốc, nên xảy ra tình trạng một số bệnh nhân sau khi khám bệnh, chỉ nhận được 1-2 loại thuốc trong toa của bác sĩ, số còn lại phải mua ngoài, khiến người dân bức xúc. 

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó giám đốc TTYT huyện Tiên Phước: nguyên nhân chủ yếu là do việc đấu thầu thuốc ở Sở chậm, đến tháng 3/2015 mới thực hiện đấu thầu xong. Trong khi đó, lượng bệnh nhân tăng cao (trung bình 200-250 lượt bệnh nhân/ngày) nhu cầu sử dụng thuốc tăng, không đủ thuốc để cấp phát. Ngoài ra, còn xảy ra tình trạng một số đơn vị trúng thầu cung cấp thuốc khi cần không liên lạc được, một số đơn vị không có thuốc để cung cấp do hết hàng hoặc hàng chưa nhập về…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá