Bệnh viện Mắt T.Ư: Hoãn mổ vì thiếu vật tư tiêu hao

TP - Ngày 19/10, TS Trần An, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Mắt T.Ư, thừa nhận có tình trạng hết vật tư tiêu hao dùng trong phẫu thuật một số chấn thương, bệnh lý cho bệnh nhân trong những ngày vừa qua. Nguyên nhân là do bệnh viện chậm đấu thầu nên không có nguồn cung ứng.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết chỉ hoãn các ca mổ phiên còn mọi ca mổ cấp cứu, bằng mọi cách bệnh viện vẫn thực hiện cứu chữa cho người bệnh. Trong những ngày qua, các phẫu thuật mổ bong võng mạc, chấn thương đứt lệ quản, thậm chí cả một số phẫu thuật phaco do không còn vật tư tiêu hao nên không đáp ứng được người bệnh.

Chiều qua, TS Trần An cho biết, bệnh viện đã tìm được nguồn vật tư tiêu hao và đã thực hiện 108 ca mổ phiên cho các bệnh nhân, khắc phục tình trạng thiếu vật tư tiêu hao những ngày trước đó.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) cho biết, đây là lỗi của bệnh viện để đấu thầu muộn, đến thời điểm này chỉ có Bệnh viện Mắt T.Ư để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư đột xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá