Bệnh viện mới sử dụng đã xuống cấp

TP - Bệnh viện huyện Hướng Hóa được đầu tư xây dựng theo Quyết định số 1019 QĐ-UB ngày 11/7/2000 của UBND tỉnh Quảng Trị. Công trình có vốn đầu tư 9,952 tỷ đồng, do Cty kiến trúc HAAI-Trường đại học kiến trúc Hà Nội thiết kế.

Khung ngoại và cửa bệnh viện bị mối làm hỏng

Nguồn vốn đầu tư được tỉnh Quảng Trị trích từ nguồn thu được hưởng tại Khu Thương mại Lao Bảo theo QĐ 219/QĐ-TTg ngày 12/11/1998 của Thủ tướng Chính phủ.

Công trình khởi công năm 2000 và theo kế hoạch phải hoàn thành năm 2002, song trên thực tế, năm 2004 công trình mới hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Điều đáng nói là, chỉ sau gần 2 năm sử dụng một số hạng mục của công trình đã bị xuống cấp đáng lo ngại.

Cụ thể, hơn 100 bộ khung ngoại, cửa chính và cửa sổ của các phòng ở tầng I, bệnh viện đều bị mối mọt đục khoét rỗng ruột, phần trần của các công trình phụ cũng bị mối làm sập.

Ngoài ra, một điều đáng quan tâm là phòng hồi sức cấp cứu của bệnh viện bị thiếu mất 26 chiếc quạt… Các nhà thầu cho rằng, chủ đầu tư không chịu bỏ thêm kinh phí để xử lý mối và do không có trong dự toán thiết kế; chủ đầu tư lại cho rằng, do khó khăn về kinh phí và phía nhà thầu không nắm rõ thiết kế nên lắp thiếu quạt.

Bệnh viện huyện Hướng Hoá là công trình có quy mô lớn nhất so với tất cả các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Nhưng với tình trạng xuống cấp nhanh như hiện nay thì sẽ khó thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn miền núi tỉnh Quảng Trị. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá