Bệnh viện ở Sài Gòn chìm trong biển nước sau cơn mưa kéo dài

TPO - Cơn mưa lớn và kéo dài từ chiều đến tối 25/11 khiến cho bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn ở TPHCM ngập lênh láng. Nước đã tràn vào các khoa, phòng, trong đó ngập nặng nhất là khu hành chính, khoa cấp cứu, klhoa khám bệnh và nhà giữ xe của bệnh viện này.

Bệnh viện ở Sài Gòn chìm trong biển nước sau cơn mưa kéo dài - ảnh 1 Tại khoa cấp cứu của bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn từ chiều đến tối 25/11 tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân cấp cứu. Do nước mưa gây ngập cục bộ nên bệnh nhân phải di chuyển trong tình trạng khó khăn. Trong khi các bác sĩ và nhân viên  xắn quần, mang ủng đẩy bệnh nhân.
Bệnh viện ở Sài Gòn chìm trong biển nước sau cơn mưa kéo dài - ảnh 2 Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cho biết đã chỉ đạo nhân viên y tế tại đây kê cao trang thiết bị máy móc tránh hư hỏng ngay khi thấy trời bắt đầu mưa lớn.
Bệnh viện ở Sài Gòn chìm trong biển nước sau cơn mưa kéo dài - ảnh 3 Một bệnh nhân ngồi xe lăn vào phòng cấp cứu trong tình trạng nước ngập vào tận phòng. Hiện tại TPHCM vẫn đang mưa lớn và nguy cơ ngập tại đây được dự báo còn nặng hơn.
Bệnh viện ở Sài Gòn chìm trong biển nước sau cơn mưa kéo dài - ảnh 4 “Làm việc trong môi trường ngập nước như thế không những gây khó khăn cho nhân viên y tế mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân"- bác sĩ Bảo nói và cho biết nếu mưa vẫn tiếp tục rất khó khăn trong việc di chuyển bệnh nhân khi có trường hợp cấp cứu. 
Bệnh viện ở Sài Gòn chìm trong biển nước sau cơn mưa kéo dài - ảnh 5 Nước ngập sâu ở phòng cấp cứu khiến bác sĩ và nhân viên của bệnh viện phải mang ủng để lội nước. Trong ảnh một bệnh nhân vào cấp cứu chiều tối 25/11 khi trời đang mưa lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng