Bệnh viện Phụ sản T.Ư báo cáo Bộ Y tế vụ 'từ chối mổ nhà báo'

TP - Trước thông tin PGS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư từ chối mổ cho bệnh nhân Dương Thị Quỳnh Trang (được cho là CTV báo Người Đưa tin), Bộ Y tế đã yêu cầu bệnh viện báo cáo sự việc.

Ngày 26/3, Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã có văn bản báo cáo cụ thể tới lãnh đạo Bộ Y tế sự việc trên. Theo báo cáo này, ngày 20/3, chị Dương Thị Quỳnh Trang đến đăng ký khám bệnh tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Chị Trang đã được PGS. TS Vũ Bá Quyết khám và chẩn đoán u buồng trứng. Sau đó chị Trang được chỉ định phẫu thuật nội soi bóc u.

Bệnh nhân Trang có đề nghị PGS Vũ Bá Quyết trực tiếp phẫu thuật theo yêu cầu cho chị. Tuy nhiên, PGS Vũ Bá Quyết không nhận lời được do có một số trường hợp người bệnh đã có lịch hẹn trước và trường hợp phẫu thuật của chị Trang là phẫu thuật không phức tạp, không phải là trường hợp bệnh lý cấp cứu nên bác sĩ Quyết đã giới thiệu chị Trang vào Khoa Điều trị theo yêu cầu để các giáo sư, bác sĩ khác trong bệnh viện phẫu thuật cho chị Trang. 

Báo cáo cũng nói rõ PGS Vũ Bá Quyết là Giám đốc bệnh viện, ngoài nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của bệnh viện còn phải trực tiếp tham gia công tác khám, chữa bệnh, trực tiếp hội chẩn, giải quyết các trường hợp người bệnh cấp cứu, các trường hợp bệnh nhân nặng trong bệnh viện. Vì vậy, PGS Vũ Bá Quyết không thể đáp ứng được hết các trường hợp người bệnh có mong muốn yêu cầu ông trực tiếp phẫu thuật. 

Trong văn bản báo cáo của Bệnh viện Phụ sản T.Ư khẳng định: “PGS Vũ Bá Quyết không trả lời chị Dương Thị Quỳnh Trang là không mổ cho nhà báo mà trong quá trình công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện, PGS Quyết luôn hợp tác với các cơ quan báo chí, các phóng viên và nhà báo đã khám, điều trị cho rất nhiều phóng viên, nhà báo và người thân của họ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá