Bệnh viện 'quên' bệnh nhân

TP - Sáng 19/3, bệnh nhân tại Bệnh viện Giao thông Vận tải TT-Huế phản ánh, họ bị bệnh viện “bỏ quên” dù đến chầu chực từ sớm; trong khi, bác sĩ lại ưu tiên khám cho hàng chục cán bộ, nhân viên một doanh nghiệp trên địa bàn mà không qua bắt số thứ tự.

Một bệnh nhân tại TP Huế bức xúc: “Chúng tôi có bệnh, mệt mỏi, bất an, đau đớn trong người mới tìm đến bệnh viện. Người đau yếu phải đến sớm lấy số thứ tự, mong được khám trước, vậy mà phải chầu chực mấy tiếng đồng hồ để đợi đến phiên mình”…

Bác sĩ Hoàng Minh Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Bệnh viện GTVT TT-Huế - cho biết, sáng 19/3, đơn vị có hợp đồng khám cho cán bộ, nhân viên, người lao động một doanh nghiệp tư vấn thiết kế công trình tại TT-Huế.

Lẽ ra, những đợt khám theo hợp đồng phải tổ chức vào ngày thứ bảy, chủ nhật, hoặc về làm trực tiếp tại công ty. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp đăng ký khám chỉ với 20 người, bệnh viện linh động ghép chung với những bệnh nhân thông thường trong giờ hành chính, gây hiện tượng ùn tắc cục bộ.

Mặt khác, do Trưởng khoa Khám bệnh bị ốm, không thể đến làm việc, nhân lực thiếu hụt đột xuất, nên ảnh hưởng công việc điều phối, phân luồng phục vụ người bệnh.

Bác sĩ Tuấn thừa nhận, người của doanh nghiệp được bác sĩ chèn khám trước mà không đăng ký thứ tự bình đẳng như những trường hợp khác đã ít nhiều gây ức chế cho các bệnh nhân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá