BHXH Việt Nam sẽ giữ chức Chủ tịch Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN

TP - Dự kiến, tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA) sẽ được tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa) vào cuối tháng này, BHXH Việt Nam sẽ chính thức nhận vai trò Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2018-2019.

Với tư cách Chủ tịch ASSA, BHXH Việt Nam đã lên các chương trình hành động nhằm phát huy vai trò ASSA, tăng cường hợp tác nội khối, kết hợp mở rộng quan hệ ngoại khối để khẳng định vai trò, vị trí trong hệ thống ASXH thế giới.
Đồng thời, BHXH Việt Nam sẽ chú trọng điều phối chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng đối tượng và diện bao phủ giữa các tổ chức thành viên ASSA; nỗ lực thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đa phương giữa các thành viên Hiệp hội; nỗ lực hướng tới tạo dựng một Cộng đồng ASEAN “Thịnh vượng - Tiến bộ - Văn minh và Phát triển” theo tinh thần Tuyên bố Tầm nhìn ASEAN 2025.
Khẳng định ASSA 35 là sự kiện đối ngoại quan trọng của ngành BHXH trong năm 2018, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết: Hiện công tác chuẩn bị cho sự kiện này đã được BHXH Việt Nam và các bộ, ngành liên quan cơ bản hoàn thành.
“Việc tổ chức thành công Hội nghị lần này sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và ngành BHXH Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế với phương châm đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ; BHXH Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng ASXH khu vực và thế giới”, ông Ánh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá