Sự kiện: Bão số 6

Bị bão cuốn bay cả trăm mét, cháu bé 1 tuổi vẫn bình an

Câu chuyện về đứa trẻ may mắn, chiến thắng “cơn giận” của bão Xangsane, đã trở thành tâm điểm chính trong các câu chuyện của người dân Cẩm Lệ (Đà Nẵng) từ mấy ngày nay.

Cháu Đông cùng mẹ tại bệnh viện sau khi thoát chết trong gang tấc 
Cháu Lê Ngọc Đông, sinh ngày 3/9/2005 (13 tháng tuổi), con trai thứ 2 của anh Lê Văn Minh (trú tại tổ 26, phường Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Chưa hết vẻ thất thần, anh Lê Văn Minh kể lại:

“Khoảng hơn 9h ngày 1/10, gió mạnh quá, cánh cửa sắt cứ rung lên như muốn bật tung ra. Cháu Đông đang nằm ngủ trong nôi. Cả hai vợ chồng tôi đang đứng chặn giữ cửa lại, bỗng dưng nghe đánh rầm một tiếng. Toàn bộ mái nhà lợp tôn (vốn nối liền với hai gian bên cạnh) bị gió hất tung lên trời. Con tôi lúc ấy đang nằm trong nôi được treo bằng dây buộc trên cây đà ngang của mái nhà cũng... bay theo”.

Anh Võ Văn Hòa, hàng xóm ở đối diện nhà, người chứng kiến mọi chuyện từ đầu đến cuối, quả quyết: “Lúc ấy, tôi thấy gió bốc mái dãy nhà nơi anh Vinh lên trời, lại thấy cái nôi của cu Đông lòng thòng quay trong cơn gió mạnh. Tôi nói thật, lúc mái nhà vừa đưa lên thì bị gãy làm đôi, một nửa rơi xuống trường học, phần mái có chiếc nôi cứ thế bay tiếp, qua cả... nóc trường học (hai tầng) rồi rơi xuống bàu phía sau trường”.

Vừa thấy mái nhà bị dỡ lên mang theo đứa con trai, anh Vinh chạy theo hướng gió. Lúc anh ra bàu nước, thì thấy con trai nằm trong đám bèo và đang... chìm dần. Anh vội bơi ra và cứu con kịp thời. Chiếc nôi của thằng bé thì bị hất văng đi đâu mất. Anh Vinh kể tiếp: “Chỗ thằng nhỏ bị rơi cách bờ 50 m, và cách nhà hơn 150 m. May mà ông trời thương tình, chứ không thì...”.

Căn nhà của anh sau khi bị gió gỡ tung phần mái cũng đã sập đổ hoàn toàn. Hiện tại, cả gia đình anh phải ở tại Bệnh viện quận Thanh Khê vì vết thương do trầy xước của cu Đông bị nhiễm trùng nên nó bị sốt.

Nhà cửa tan hoang, mất sạch sau bão nhưng anh Đông vẫn mừng: “Nghĩ đến chuyện làm lại nhà sao thấy đắng chát. Dù sao thằng cu Đông còn khỏe mạnh là ông trời đã thương vợ chồng tôi lắm rồi”.

Theo Vũ Phương Thảo
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá