Bị bò kéo ngã úp mặt xuống vũng bùn tử vong

Trong lúc cầm dây thừng và cọc sắt đóng xuống đất để neo bò giữa cánh đồng, con vật bất ngờ bước đi làm cho dây bị kéo căng khiến ông Khoát (Hà Tĩnh) ngã úp mặt xuống vũng bùn, tử vong.

Ông Võ Tá Hiếu, Chủ tịch xã Thạch Mỹ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, sáng 18/2, người dân phát hiện thi thể ông Lê Đức Khoát (66 tuổi) nằm bất động giữa vũng bùn tại cánh đồng trong xã, bên cạnh là một sợi dây thừng.

Theo người nhà nạn nhân, ông Khoát sức khỏe yếu lâu ngày. Sáng cùng ngày ông dắt bò ra đóng cọc giữa đồng để cho ăn cỏ.

Từ khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách nhận định, trong quá trình cầm sợi dây thừng và cọc sắt để đóng xuống đất, con bò đã bước đi làm cho dây thừng bị kéo căng khiến ông Khoát ngã úp mặt xuống vũng bùn bên cạnh rồi bất tỉnh.

Do sức khỏe yếu, trời rét nên người đàn ông 66 tuổi không gượng dậy được và tử vong trước khi được người đi làm đồng phát hiện.

Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ thông tin ông Khoát là một người hiền lành, sống chan hòa không mâu thuẫn với ai. "Đây là một sự rủi ro, bước đầu lực lượng chức năng loại trừ khả năng nghi vấn về một vụ án mạng", ông Hiếu nói.

Vào ngày hôm qua, tại xã Xuân Giang (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), trong lúc đang cày ruộng, ông Đặng Văn Phái (42 tuổi) đã bị trâu vùng vằng lao tới húc tới tấp vào người khiến thủng bụng, tử vong.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng