Bắc Giang:

Bị chồng lột truồng nhốt vào... chuồng chó

TP - Chỉ vì có người đòi tiền vào ngày mồng một, chị Lý Thị Nghi (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) đã bị chồng là Đào Văn Tuyến (SN 1967)đánh đập và lột sạch quần áo, sau đó nhốt vào chuồng chó.

Chị Lý Thị Nghi
Hành vi trên khiến dư luận vô cùng bất bình và còn bất bình hơn nữa khi Tuyến vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Lấy nhau đã 17 năm và có hai con trai, đứa lớn 14 tuổi, nhỏ 11 tuổi nhưng chị Lý Thị Nghi (SN 1971) ở xóm Bãi, xã Song Khê, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phải chịu quá nhiều trận đòn “lên bờ xuống ruộng” của chồng.

Không chỉ chửi bới bằng thứ ngôn ngữ thô tục, nhiều lần chị Nghi còn bị Đào Văn Tuyến (SN 1967)  đánh đập tới mức chị phải quỳ xuống xin tha Tuyến mới dừng tay.

Sau những trận đòn, nhiều lần Tuyến còn đuổi chị ra khỏi nhà. Khi đó, chị Nghi gạt nước mắt xách hòm quần áo nhưng chẳng biết đi đâu. Chị không dám sang nhà mẹ chồng, lại càng không muốn về nhà mẹ đẻ vì sợ bố mẹ đau lòng nên đành gửi hòm quần áo bên hàng xóm rồi lủi xuống bếp chờ cho trời sáng…

Không chỉ đánh chửi vợ, Tuyến còn nhiều lần gập đôi chiếc dây nồi cơm điện đánh con tới tấp. Những trận đòn ấy làm cho cậu bé hơn chục tuổi đau rát không thể ngồi xuống ghế, khi tắm cho con chị Nghi xót xa chảy nước mắt vì những vết tím bầm ngang dọc…

Chị Nghi cho biết, Tuyến là một kẻ ham mê bài bạc, đã từng nướng sạch tiền bán lứa lợn mà chị mất công nuôi cả năm trời. Gần đây nhất, Tuyến tạm ứng 10 triệu đồng tiền thu hồi ruộng đất để đi đánh bạc và thua hết.

Tối mồng 10 tháng 11 (tức mồng 1 tháng 10 âm lịch) do thấy có người gọi cổng để đòi tiền, Tuyến cho rằng đó là điều không may cho hắn nên đã sinh sự chửi mắng và đánh đập chị Nghi.

Khác với những lần trước, lần này chị Nghi đã phải quỳ gối xin tha nhưng Tuyến vẫn không chịu mà bắt chị Nghi phải qùy gối lạy con trai mình. Khi chị Nghi không làm theo, Tuyến lột hết quần áo trên người chị và bắt chị chui vào chuồng chó rồi khóa cửa lại.

Sau đó, Tuyến sang nhà mẹ vợ nói rằng chị Nghi bị sốt muốn bà sang ngay. Bà Thảnh – mẹ chị Nghi tất tả chạy sang. Vào trong nhà, dù đã tìm khắp giường trong giường ngoài nhưng bà chẳng thấy chị Nghi đâu, khi ấy Tuyến đến bên bà và bảo: “Con gái bà tôi nhốt trong chuồng chó kia kìa. Bà ra mà xem!”.

Theo phía tay Tuyến chỉ, bà Thảnh hốt hoảng kêu trời khi thấy chị Nghi không mảnh vải che thân đang run rẩy trong chuồng chó. “Nếu không ở được với nhau thì viết vài chữ rồi ra toà, chứ sao mày lại hành con gái tao thế này”, nghe bà Thảnh nói vậy, Tuyến càng tỏ ra tức tối và lấy điện thoại gọi cho tổ bảo vệ của thôn đến để…chứng kiến.

Lát sau, khi 3 người trong tổ bảo vệ thôn là anh Dương, Hùng, Đoan đã có mặt thì Tuyến yêu cầu lập biên bản với một thái độ thách thức. Mọi người đều hết lời khuyên giải nhưng cũng phải gần một tiếng đồng hồ sau, Tuyến  mới đưa chìa khoá mở cửa chuồng chó cho chị Nghi ra.

Đêm hôm đó, chị Nghi được bà Thảnh đưa về nhà mình. Bản thân chị Nghi cũng đã viết đơn trình báo và đã được CA huyện Yên Dũng thụ lý, tuy nhiên không hiểu sao đến nay đã hơn 10 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra nhưng Tuyến vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Dư luận đang hết sức bất bình và chờ câu trả lời từ các cơ quan chức năng.

Trao đổi qua điện thoại với PV Tiền phong chiều qua (22/11), ông Dương Quang Nguyện – Trưởng CA huyện Yên Dũng cho biết: “Vụ việc xảy ra đã hơn 10 ngày nhưng gia đình mới gửi đơn lên CA huyện mấy hôm nay, nên chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. Sắp tới sẽ đưa chị Nghi đi giám định thương tích. Đồng thời khi có đủ căn cứ chứng minh hành vi làm nhục người khác của Tuyến, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá