Bị cúp điện nước vì xã ghét?

TP - Tết này, gia đình bà Bùi Thị Mỹ Hằng, ngụ tại ấp Phụng Tường 1, xã Song Phụng (Long Phú, Sóc Trăng) sẽ phải sống cảnh không điện, nước vì ba tháng nay bị UBND xã cho tổ điện và nước cúp mất.

Nhà bà Hằng còn cách khá xa chân cầu - Ảnh: Tuấn Anh

Bà Hằng nói: “Cán bộ xã ghét tui nên khổ như vậy. Tui đã kêu cứu khắp huyện mà chưa được giúp đỡ”.

Nguyên do, bà Hằng khiếu nại khi đền bù giải tỏa mở đường Nam sông Hậu. Bà có gần 3 công đất đã được cấp sổ đỏ, năm 2005 mở đường, giải tỏa hầu hết. Tuy nhiên, cán bộ địa phương lại cho bà Nguyễn Thị Thừa là người ở nhờ trên đất của bà Hằng được nhận 49.398.000 đồng.

Bà Hằng khiếu nại và huyện đã trả số tiền đó cho bà. Bà còn khiếu nại việc thu hồi đất không có quyết định, giá thiếu minh bạch.

Còn lại chừng 100 m2 đất, bà Hằng cất lại căn nhà nhỏ để ở. Tháng 11-2009,  UBND xã Song Phụng cho nhân viên tổ điện và nước của xã cúp điện, nước gia đình bà Hằng đến nay.

Ông Phan Văn Nhã, Phó chủ tịch UBND xã Song Phụng, giải thích: “Do nhà bà Hằng nằm trong phạm vi lộ giới của cây cầu mới xây”. Tuy nhiên, có nhiều nhà khác nằm gần cầu hơn nhà bà Hằng thì vẫn được cấp điện, nước.

Trước câu hỏi của PV, nhà bà Hằng còn cách cầu một con đường, một khỏang đất trống lớn và nếu bà Hằng không cất lại nhà ở đó thì sẽ ở đâu, Phó chủ tịch Nhã không trả lời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá