Bị dân vây đánh, CSGT nói gì?

TPO - Chiều ngày 9/7, Đại tá Từ Lam - Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Kon Tum) cho biết: Giám đốc công an tỉnh đã có chỉ đạo nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ “nhiều người dân vây đánh lực lượng CSGT”.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 8/7, tại ngã đường Hoàng Văn Thụ (TP Kon Tum) hai chiến sĩ CSGT – thuộc Phòng CSGT tỉnh đang làm nhiệm vụ thì bị hàng trăm người dân bao vây, các đối tượng quá khích còn lợi dụng đám đông đòi hành hung CSGT. Thiếu úy Đinh Lê Mạnh Hùng và 1 chiến sĩ CSCĐ ngồi sau đã bị nhiều đối tượng đối tượng bao vây, lăng mạ, ném đá và đòi đánh.

Theo nhiều người dân chứng kiến: Lấy lý do hai CSGT truy đuổi đối tượng vi phạm suýt tông vào người dân nên nhiều người đã bao vây. Một số đối tượng quá khích lợi dụng đông người đòi hành hung các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. Sau đó, các chiến sĩ CSGT buộc phải gọi điện cho lực lượng Cảnh sát Cơ động xuống giải cứu.

Bị dân vây đánh, CSGT nói gì? - ảnh 1

Đối tượng có dấu đỏ khoanh tròn được xác định là người ngồi sau khiêu khích CSGT

Ngày 9/7, Thượng úy Nguyễn Ngọc Trí đã báo cáo lại vụ việc. Theo đó, vào thời điểm trên, tổ tuần tra phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và ra hiệu dừng xe thì 2 người này lái xe bỏ trốn buộc tổ tuần tra phải truy đuổi. Sau đó, các đối tượng này cố tình lạng lách, người ngồi sau cởi áo, dép nép vào người 2 CSGT đang đuổi phía sau. 

Đến đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Văn Thụ người ngồi sau nhảy xuống xe, còn người điều khiển xe vẫn tiếp tục lái xe chạy trốn qua nhiều ngã đường. Chưa dừng lại, đối tượng ngồi sau đã lôi kéo nhiều thanh niên khác dùng gạch, đá và nhiều vật cứng ném về phía xe mô tô của CSGT đang truy đuổi. 

Trong lúc dừng xe, hai CSGT đã bị hàng trăm người dân bao vây, trong đó có nhiều đối tượng quá khích đòi hành hung người thi hành nhiệm vụ.

Đối tượng vi phạm điều khiển xe BKS 82B1-221.20 đã được xác định là Nguyễn Quang Minh (SN 1996, trú tại tổ 4, phường Quyết Thắng – TP Kon Tum).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng