Bị đình chỉ, vẫn thi công, gây tai nạn

TP - Như tin đã đưa, chiều 2-10, trên đường 70, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, sảnh khách sạn Sailing Tower Hotel đang được thi công bỗng đổ sập làm 1 người chết và 7 người bị thương nặng.

Bị đình chỉ, vẫn thi công, gây tai nạn

> Sập sảnh khách sạn, gần 10 người thương vong

Bị đình chỉ, vẫn thi công, gây tai nạn - ảnh 1
 

Ngày 3-10, ông Lê Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh kiêm Chủ tịch hội đồng giải quyết sự cố, cho biết: Ngày 27-9, hệ thống sảnh của khách sạn này đã bị đoàn kiểm tra của Sở đình chỉ xây dựng, do thi công sai thiết kế. Cụ thể, thiết kế phê duyệt một tầng nhưng chủ đầu tư cho xây lên 2 tầng. Sau khi bị đình chỉ, chủ đầu tư vẫn cho thi công nên dẫn đến tai nạn.

Trả lời PV Tiền Phong về trách nhiệm của Sở khi phát hiện sai phạm nhưng không báo cáo, chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý triệt để, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh - ông Trần Đình Tuế nói, thanh tra Sở chỉ thanh tra phát hiện sai phạm chứ không có thời gian để đi giám sát, quản lý.

“Việc xử lý sai phạm thuộc các cơ quan khác. Sự việc còn chờ kết quả điều tra làm rõ”, ông Tuế nói. Còn theo ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng quản lý xây dựng thuộc Sở này, nguyên nhân vụ tai nạn do hệ thống cốp pha giàn giáo chịu lực kém…

Cùng ngày, Công an TP Hà Tĩnh cho biết đang điều tra làm rõ sự việc, khi có đầy đủ cơ sở sẽ khởi tố vụ án.

Tại Cần Thơ, ngày 3-10, tại công trình xây dựng khách sạn Cồn Khương, trong khi công nhân vận chuyển một chiếc xe ba gác gạch và 5 công nhân lên xây dựng ở tầng trên thì bị đứt cáp rơi xuống.

Anh Nguyễn Hoàng Nhung, 43 tuổi, quê Sóc Trăng, bị vỡ đầu chết ngay tại chỗ. Trong bốn nạn nhân còn lại được đưa đi cấp cứu thì hai người chết và hai người còn lại đang được cấp cứu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá