Bi hài cha đòi họ cho hai con gái ruột

Vợ bỏ đi, người đàn ông quay cuồng đòi lại họ cho hai đứa con gái ruột hiện đang mang họ chồng cũ của chị ta.

Bi hài cha đòi họ cho hai con gái ruột

Bi hài cha đòi họ cho hai con gái ruột

> "Tôi đi tìm mẹ tôi!"

Vợ bỏ đi, người đàn ông quay cuồng đòi lại họ cho hai đứa con gái ruột hiện đang mang họ chồng cũ của chị ta.

Bi kịch, sóng gió vần vũ trong gia đình anh Bùi Văn Hoàng (SN 1986, ngụ ấp Ba Sa, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP HCM). Mối tình sét đánh "sớm nở mau tàn" với người đàn bà đứt gánh để lại trong anh vết sẹo cắt cứa không thể lành lặn.

"Chết trôi vớ phải cọc mục"

Trong một lần đi phụ hồ qua, Bùi Văn Hoàng nhìn thấy cảnh người phụ nữ bán bánh canh Nguyễn Thị Ngọc Linh (SN 1983) đang bị chồng kéo tóc túm đầu đánh tơi tả. Không ai dám lao vào can ngăn cơn phẫn nộ của người chồng, họ đứng nhìn và quăng cho cái thở dài cảm thông chua chát. Riêng Hoàng lại động lòng thương xót, anh ái ngại đến bên người đàn bà đang ngồi bệt giữa đường, đầu tóc rũ rượi, nước mắt hòa với máu mồm máu mũi bê bết làm nhòe đi khuôn mặt thanh tú của chị ta.

Anh Hoàng đang quay cuồng đòi lại họ cho hai con
Anh Hoàng đang quay cuồng đòi lại họ cho hai con.

Trong cơn bĩ cực không có lối thoát, Linh xem Hoàng như ân nhân. Sau đôi lần hội ngộ, bắt gặp ánh mắt sầu đau của Linh quét qua, Hoàng đã chuyển từ tình thương sang tình yêu lúc nào không biết. Càng "say" Hoàng, Linh càng hờ hững và chán nản với người chồng vũ phu thường xuyên dạy vợ bằng "tay chân". Ánh mắt người đàn bà đứt gánh như ngây như dại, trái tim Hoàng đã rơi rụng. Tiếng sét ái tình thổi bùng lên ngọn lửa "yêu" trong người đàn ông đang ở độ đuổi rạo rực nhất của hôn nhân.

Linh quyết định đoạn tuyệt với "chuyến đò" đầu tiên. Chỉ chờ có thế, Hoàng dắt tay Linh về ra mắt bà con dòng họ. Gia đình cảm thương nhiều hơn là chỉ trích Linh, cha mẹ Hoàng không so đo chuyện con trai lấy vợ đã qua một lần đò. Cũng bởi Hoàng nghèo lắm, lấy được vợ không đòi hỏi "mâm cao cỗ đầy", không thách cưới cũng không cần tổ chức rình rang, âu cũng là cái phước. Tuy không cưới xin nhưng Hoàng - Linh sống hạnh phúc trong một mái nhà. Cùng ăn cùng ở và cùng lao động. Linh bỏ hẳn công việc bán bánh canh và xin vào làm công nhân ở một xí nghiệp gần nhà. Họ "sáp" vào nhau, cùng thề non hẹn biển, cùng vun vén cho cái gia đình nghèo nàn hạnh phúc đầy ắp thuở ban đầu mặn nồng gối chăn.

Thế rồi hạnh phúc trọn vẹn khi Linh sinh hạ đứa con gái. Niềm vui, trách nhiệm và lo toan cứ cuốn Hoàng đi mải miết theo những công trình xây dựng. Ho àng làm phụ hồ, đầu tắt mặt tối để lo cho gia đình, đông miệng ăn mà neo người làm. Hoàng phó mặc chuyện chăm sóc con cái cho Linh.

Con của chồng mới mang họ chồng cũ

Nhiều đêm nằm gối đầu lên nhau, Hoàng chợt nhớ đến chuyện chưa đăng ký kết hôn với vợ thì Linh gạt phăng đi. Nghĩ thương vợ, sợ cô ấy thiệt thòi nên Hoàng nhắc nhiều lần chuyện đi đăng ký, Linh trấn an Hoàng: "Chờ thời gian nữa để em giải quyết xong việc ly hôn với chồng cũ rồi mình đi đăng ký. Chuyện con cái em đã lo ổn rồi". Hoàng bấm bụng cho qua. Đến đứa con thứ hai, vẫn kịch bản cũ, người vợ đã lo chu đáo việc giấy khai sinh cho con.

Những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh khi đứa con đầu đến tuổi đi học. Vì vợ chồng vẫn chưa đăng ký kết hôn nên để hợp thức hóa giấy tờ, Linh thủ thỉ với Hoàng để cho bé lấy họ Đặng (họ của chồng cũ Linh). Hoàng không chút nghi ngại, gật đầu cho con gái mình mang họ người khác. Đến đứa thứ hai, Linh vẫn một mình đi làm thủ tục nhập học cho con và dĩ nhiên, cô ta thay họ cho đứa bé theo họ người chồng cũ. Hai đứa con gái, tuổi thơ bập bẹ trong khốn khó. Bất hạnh hơn, chúng đang mang họ của người đàn ông khác mà không phải cha ruột của mình.

Kể đến đây, Hoàng ôm mặt khóc. Bấy giờ Hoàng mới nhận ra sự ngớ ngẩn và dại dột của mình. Ngồi bấu cột cửa, Hoàng bộc bạch: "Tôi chỉ nghĩ đơn giản là giọt máu của mình thì dù có mang họ nào cũng không sao. Ở đây ai chẳng biết điều đó".

Tình cảm vợ chồng hờ Hoàng - Linh ngày một rạn nứt trầm trọng khi anh Hoàng phát hiện Linh lừa dối mình. Linh lúc này mới "hiện nguyên hình" là người đàn bà thô thiển, cộc cằn, thiếu đạo đức. Mâu thuẫn đỉnh điểm là việc Linh thu gom hết tài sản có giá trị trong nhà bỏ đi, để lại hai đứa con cho anh Hoàng nuôi.

Không ai hiểu được ý đồ của Linh, nhưng trước mắt việc sống chung chạ kiểu vợ chồng lại không có hôn thú là thiệt thòi lớn với anh Hoàng và hai đứa con. Linh đã bỏ đi, ba cha con anh Hoàng đang chơi vơi trong khốn khổ. Không ai phủ nhận chuyện anh Hoàng là cha ruột của hai cô con gái, nhưng rồi đây lớn lên, việc chúng không mang họ của cha sẽ gây trở ngại và khó khăn không nhỏ trong cuộc sống.

Hiện nay, ngoài việc "sốc" lại tinh thần, phục dựng lại cơ đồ, nuôi hai con gái lớn khôn, anh Hoàng còn một trách nhiệm và nghĩa vụ gian nan là đi tìm lại họ cho con ruột của mình.

Nguyễn Thị Mai - Hội trưởng Hội Phụ nữ ấp Ba Sa cho biết:

Hoàn cảnh gia đình anh Hoàng mọi người đều biết. Anh Hoàng đáng thương hơn là đáng trách, vì Hoàng chỉ học hết lớp 1, kiến thức về luật pháp còn mơ hồ. Hơn nữa, cũng chẳng ai nghĩ đến việc Linh mang con của chồng mới đi lấy họ của chồng cũ như vậy cả. Đây là câu chuyện vô cùng hy hữu.

Theo Ngọc Thiện
Công an nhân dân

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá