Bị 'hành' vì dám góp ý lãnh đạo phường

TP - Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa “giải oan” cho ông Đỗ Quang Huy, 71 tuổi, 47 năm tuổi Đảng ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương- người từng được Đảng ủy phường Bình Hàn trước đó kết luận có dấu hiệu bôi nhọ cán bộ và chuyển hồ sơ cho công an khi ông dám góp ý phê bình lãnh đạo Đảng ủy phường. Vụ việc được dư luận Hải Dương đặc biệt quan tâm.

Cụ thể, đầu năm 2015, sau khi ông Huy có văn bản góp ý dự thảo báo cáo của Đảng ủy phường, đề nghị làm rõ vi phạm của một số lãnh đạo phường trong đó có bí thư và phó bí thư Đảng ủy,  Ban Thường vụ Đảng ủy phường giao ông Nghiêm Viết Nam- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Bình Hàn ký công văn kết luận ông Huy có biểu hiện bôi nhọ cán bộ. Công văn này sau đó được chuyển cho công an xử lý .

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương khẳng định một số nội dung phản ánh của ông Huy là đúng; việc ký và đóng dấu công văn 15 nói trên của Đảng ủy phường Bình Hàn là sai về thể thức, không đúng thẩm quyền, đồng thời kết luận ông Huy có biểu hiện bôi nhọ cán bộ là không có cơ sở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá