Bi kịch cụ ông 'tặng tài sản 30 tỷ cho vợ'

'Đối với tôi bây giờ chỉ còn cách duy nhất và tốt nhất để giải thoát là tự sát', cụ ông tự thiêu sau khi tạt axít vợ cũ viết trong thư tuyệt mệnh.

Bi kịch cụ ông 'tặng tài sản 30 tỷ cho vợ'

Bi kịch cụ ông 'tặng tài sản 30 tỷ cho vợ'

> Cụ ông tự thiêu sau khi tạt a xít vợ cũ 

'Đối với tôi bây giờ chỉ còn cách duy nhất và tốt nhất để giải thoát là tự sát', cụ ông tự thiêu sau khi tạt axít vợ cũ viết trong thư tuyệt mệnh.

Cơ quan chức năng phát hiện ông Linh chết trong căn nhà 3 tầng nghi ngút khói sáng 21/10. Ảnh: Kênh 14
Cơ quan chức năng phát hiện ông Linh chết trong căn nhà 3 tầng nghi ngút khói sáng 21/10. Ảnh: Kênh 14.

Sau cái chết tức tưởi của ông Vương Chí Linh (69 tuổi) cũng như tội lỗi mà ông gây ra cho người vợ cũ trước khi quyên sinh khiến người dân ở đường số 3 (phường 7, quận Gò Vấp) vẫn còn bàng hoàng. Nguyên nhân vụ việc ban đầu được cơ quan điều tra xác định là do ông bị ức chế vì trắng tay sau ly hôn.

Trong bức thư tuyệt mệnh, ông Linh bày tỏ nỗi uất ức, mất niềm tin sau khi nhiều lần “kêu cứu” cơ quan chức năng can thiệp việc chia lại tài sản sau ly hôn với bà Tường (65 tuổi) nhưng không được giải quyết vì bị đuối lý.

““Con người ta có thể chịu đói, chịu khổ, chịu nhiều nỗi bất hạnh nhưng khó có thể chịu đựng những oan ức, uất hận và bế tắc…Tôi đã ở tuổi 70, không còn đủ sức mạnh để đương đầu, không còn đủ thời gian để chờ đợi… Đối với tôi bây giờ chỉ còn cách duy nhất và tốt nhất cho sự giải thoát là tự sát”, ông Linh trăn trối.

Từng có một đời vợ và 2 con riêng, năm 2002, ông Linh kết hôn với bà Tường. Cả hai đều có tài sản riêng là nhà và đất tại quận 9 và Bình Thạnh. Do biết làm ăn, nên vợ chồng ông đã gây dựng thêm nhiều tài sản khác có giá trị hàng chục tỷ đồng. Sống hạnh phúc được vài năm thì vợ chồng ông bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Năm 2010, họ ly hôn. Toàn bộ tài sản của hai vợ chồng ông đều do bà Tường đứng tên hợp pháp nên tòa tuyên giao hết cho bà này.

Một mực cho rằng, người vợ "có âm mưu chiếm đoạt tiền từ trước" nên ông Linh kháng cáo, yêu cầu xem xét lại công sức đóng góp của mình. Tuy nhiên, tại cấp phúc thẩm tòa vẫn giữ nguyên phán quyết và xác định giữa ông Linh và bà Tường không có con chung cũng như tài sản chung. Toàn bộ tài sản gồm 4 căn nhà ở quận Gò Vấp và căn nhà đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh đều được xác định là tài sản riêng do mình bà Tường đứng tên hợp lệ.

Theo tòa cấp phúc thẩm, việc ông Linh cho rằng bà Tường "đã lừa đảo lợi dụng lòng tin của mình để chiếm đoạt những tài sản" là không có cơ sở. Bởi, trong những hợp đồng tặng cho mà ông Linh ký tặng bà trước khi ly hôn đều được "công chứng hợp lệ và dựa trên tinh thần tự nguyện" của 2 bên. Vì vậy, tòa cũng không có cơ sở để xem xét công sức đóng góp của ông Linh đối với khối tài sản này.

Căn nhà cuối cùng ông Linh bị buộc phải giao cho vợ cũng là nơi ông tưới xăng tự thiêu. Ảnh: Châu Thành
Căn nhà cuối cùng ông Linh bị buộc phải giao cho vợ cũng là nơi ông tưới xăng tự thiêu. Ảnh: Châu Thành.

Không chấp nhận phán quyết này, ông Linh tiếp tục nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng xin được giải trình nguồn cơn sự việc.

Trong đơn, ông Linh trình bày, năm 2007, khi vợ chồng còn êm ấm, bà Tường lo sợ sau này ông chết thì các con riêng sẽ tranh chấp tài sản, mặc dù lúc này các con của ông đã có cuộc sống riêng. Thế nên bà yêu cầu chồng ký tặng toàn bộ khối tài sản trị giá 30 tỷ đồng (gồm 4 căn nhà) cho bà để yên tâm chăm sóc cho ông khi tuổi cao sức yếu.

Việc ông Linh ký tặng toàn bộ tài sản cho vợ không có ràng buộc về pháp lý mà chỉ là thỏa thuận miệng là "bà phải có nghĩa vụ chăm sóc ông cho đến lúc qua đời thì mới được toàn quyền định đoạt". Tuy nhiên, ông Linh cho rằng, sau khi mọi thủ tục hoàn tất thì bà bắt đầu “gây sự” và làm đơn ly hôn. Bà cũng không thừa nhận có thỏa thuận phải chăm sóc ông cho đến lúc qua đời.

Sau một thời gian dài việc khiếu nại không có kết quả, cho đến đầu tháng 10, khi ông Linh bị cưỡng chế phải giao lại căn nhà cuối cùng cho bà Tường thì ông nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử.

Sáng 21/10, sau khi chuẩn bị bình axit và 2 can xăng, ông Linh kêu vợ cũ đến để đưa giấy tờ nhà. Ngay khi bà Tường đi xe máy đến, ông Linh từ quán cà phê gần đó chạy ra hất thẳng can hóa chất vào người vợ cũ. Trong lúc bà Tường quằn quại kêu cứu thì ông Linh về nhà tự tưới xăng, châm lửa tự thiêu.

Theo Hải Duyên
Ngôi sao

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng