Bi kịch lấy chồng lúc 16 tuổi

TP - Chị Lê Thị Bích Trâm (SN 1990) ở xã Thuận Hòa (Châu Thành, Sóc Trăng) trình bày: Năm 2006, tròn 16 tuổi, chị lấy anh Phan Văn Tiến (SN 1986) ở xã Thiện Mỹ (cùng huyện Châu Thành) bằng một đám cưới mà không đăng ký kết hôn.

Bi kịch lấy chồng lúc 16 tuổi

> Người cũ lấy chồng vẫn lằng nhằng với bạn trai tôi
> 6 khác biệt chuyện 'thầm kín' giữa chàng và nàng

Sau 3 năm, chị sinh hai con. Cách đây một tháng, anh Phan Văn Tiến lại làm đám cưới với một thiếu nữ ở xã Mỹ Hương (Mỹ Tú, Sóc Trăng).

Mẹ đẻ chị Trâm là bà Lê Thị Tiếu kể: “Thấy hai đứa thương nhau, do không hiểu biết pháp luật nên gia đình tôi đồng ý cho cưới hỏi. Gia đình tôi có đặt vấn đề đăng ký kết hôn thì sui gia nói để sau đám cưới hãy làm. Sau này tôi mới biết việc Tiến cưới vợ đang tuổi vị thành niên là vi phạm pháp luật nhưng đã là con rể của mình nên nín lặng”.

Chị Trâm làm đơn gửi TAND huyện Châu Thành xin ly hôn và còn yêu cầu mẹ chồng trả gần 2 cây vàng nữ trang của chị cho mẹ chồng mượn. Một thẩm phán của tòa án cho biết, không đăng ký kết hôn nên tòa không giải quyết yêu cầu ly hôn, chỉ giải quyết việc nuôi con và chia tài sản. Phiên hòa giải ngày 20/7, mẹ chồng của chị phủ nhận việc mượn vàng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá