Bị phản đối, BOT Bắc Thăng Long xả trạm

TPO - Sau 3 ngày bị nhiều chủ xe căng băng-rôn phản đối, đến tối qua và ngày hôm nay (20/12) do lượng người và phương tiện tập trung phản đối đông, trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đã phải xả trạm.

Mặc dù lực lượng chức năng và nhân viên thu phí đông nhưng trạm BOT Bắc Thăng Long vẫn phải xả trước việc phản đối của người dân.
Mặc dù lực lượng chức năng và nhân viên thu phí đông nhưng trạm BOT Bắc Thăng Long vẫn phải xả trước việc phản đối của người dân.

Ghi nhận của PV Tiền phong trong hai ngày nay, do lượng người và phương tiện tập trung phản đối trạm đông, thậm chí một số chủ xe còn nhấc, gạt cả thanh barie chắn ngang trạm lên bờ bê tông, nên đêm 19/12 và ngày 20/12 phương tiện qua trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài đi lại tự do.

Sáng và trưa 20/12, lực lượng công an và CSGT được huy động tuy nhiên tài xế và người dân tập trung phản ứng trong trật tự, không gây ùn tắc giao thông nên lực lượng làm nhiệm vụ không thể ngăn cản việc phản ứng trạm BOT.

Do các thanh barie chắn ngang cửa soát phí bị một số chủ phương tiện nâng, gác sang một bên (không thể nâng, hạ tự động), cộng với xe đi qua trạm được nhiều tài xế, người dân đứng 2 bên vẫy cho đi qua, ngày 20/12 nhân viên ngồi trong các cabin thu phí không thể bán vé, thu tiền của chủ phương tiện qua lại. Đến cuối giờ chiều nay, sự việc này vẫn diễn ra tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài.  

Bị phản đối, BOT Bắc Thăng Long xả trạm - ảnh 1 Do barie chắn ngang bị nhấc sang một bên nên ngày 20/12 trạm BOT Bắc Thăng Long phải “xả”  liên tục. Ảnh: A.Trọng

Đề cập đến giải pháp của Bộ GTVT trong những ngày tới khi có nhiều chủ xe, người dân phản đối, thậm chí tự “xả trạm” trong một vài thời điểm, ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng, việc này là rất khó vì lãnh đạo Chính phủ từng chỉ đạo như trên để đảm bảo theo hợp đồng.

“Hơn nữa từ khi tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài đưa vào sử dụng, người dân có thêm một tuyến đường đi sân bay nên có quyền lựa chọn đường không mất phí hoặc mất phí”, ông Công đưa ra lý do để không di dời trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Tài xế căng băng-rôn phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long

Với lý do làm đường một nơi, thu phí một nẻo, sáng 18/12 nhiều tại xế ô tô đã căng băng-rôn trên xe phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội). Do có nhiều xe và phương tiện tập trung đông nên cảnh sát đã được huy động đến trạm.

Bộ GTVT sẽ làm việc với Hà Nội để bỏ Trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài

UBND thành phố Hà Nội lại vừa có đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét giải tỏa Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài. Trong khi đó đại diện Bộ GTVT nói sẽ có buổi làm việc nhưng chưa chốt thời gian cụ thể.

Bộ Giao thông: Dời trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài do Thủ tướng quyết

Sau khi UBND Hà Nội có kiến nghị gửi Bộ GTVT về việc di dời, dỡ bỏ trạm thu phí (nay là giá dịch vụ sử dụng đường bộ) BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài, Bộ GTVT cho hay, việc này phải Thủ tướng quyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng