Bị rút sổ hộ nghèo vì đưa lên báo

TP- Ngày 26/2/2009, chính quyền xã Quách Văn Phẩm (Đầm Dơi, Cà Mau) họp dân rút hộ ông Cao Hoài Hận, ở ấp Xóm Dừa, ra khỏi hộ nghèo, và ông Cao Hoài Hận từ chối tiếp xúc với nhà báo vì sợ bị cán bộ rầy.

Đây là hộ nghèo có năm khẩu, chính quyền xã Quách Văn Phẩm hỗ trợ quà Chính phủ cho ba người, vào dịp trước Tết Kỷ Sửu 2009. Báo Tiền Phong lên tiếng, gia đình anh Cao Hoài Hận được chính quyền xã Quách Văn Phẩm phát bổ sung thêm hai khẩu nữa với số tiền 400.000đồng.

Anh Cao Hoài Hận cho biết thêm, Báo Tiền Phong đăng là tự tìm hiểu, tôi đâu có dám tố cáo nhưng cũng bị cán bộ ấp qui chụp “tính để sổ nghèo cho gia đình anh một năm nữa nhưng thưa um xùm”.

Ông Trần Văn Luyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi cho biết: Báo Tiền Phong phản ảnh phát quà thiếu là chính xác. Theo báo cáo số 15 ngày 15/2/2009 của UBND, quá trình điều tra hộ nghèo, chủ nhà này đi vắng. Chính quyền địa phương báo cáo đề xuất cấp trên xin kinh phí khắc phục.

Nhà của anh Hận, vách lá, nền đất, anh ở  đậu cha mẹ vợ. Anh Hận không có việc làm ổn định, giăng lưới bắt tôm cá trên sông hoặc đào đất mướn. Vợ anh- chị Trần Thị Lài làm nội trợ, trông giữ hai con nhỏ sinh đôi, lên sáu tuổi nhưng chưa đi học vì giao thông cách trở, chỉ có đứa con lớn đang học lớp 9 trường xã.

Chị Trần Thị Lài cho biết: “Hôm họp dân bình chọn hộ nghèo, có nhiều người yêu cầu để sổ hộ nghèo để vợ chồng tôi có điều kiện cho con đi học. Nhà không đất đai, chồng làm mướn, lỡ bệnh hoạn là khốn khổ. Cuối năm nay, con trai lớn phải học tiếp lên cấp 3 trên huyện Đầm Dơi hoặc ra Cà Mau. Chắc lo không nổi.  

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá