Bị tàu lạ đâm, 4 ngư phủ chết và mất tích

TP - Tàu đánh cá BL03942TS của Việt Nam vừa bị chiếc tàu lạ đâm chìm ngày 14/3 trên vùng biển Cà Mau. Trên tàu có 6 ngư phủ thì có 2 người may mắn thoát chết, còn lại 4 người chết và mất tích đều ở tại huyện Đông Hải.

Cửa biển Gành Hào (Đông Hải) bao trùm cảnh tang thương. Chị Bé Ba - vợ ngư phủ xấu số Cô Văn Đủ nói trong nước mắt:

“Khi nghe tin tàu của anh Sáu Tâm bị chìm trên biển. Anh Võ Vũ Phương về thị trấn Gành Hào. Tôi hỏi thăm chồng tôi, anh ấy lắc đầu. Ảnh chết không tìm được xác, để lại cho tôi 7 đứa con cháu thì làm sao sống nổi?”.

Anh Nguyễn Văn Khương, ở xã Long Điền Đông A, đùm bọc vợ con xuống cửa biển Gành Hào thuê nhà trọ. Anh đi làm thuê tàu biển, chị vá lưới kiếm cơm. Bàn thờ của anh Nguyễn Văn Khương vừa lập nhờ ở nhà cha mẹ. Ở cạnh bên, ngôi nhà rách nát của ngư phủ Huỳnh Văn Nhất khói lương vương.

Ban phòng chống lụt bão tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Đến ngày 19/3/2008, có 2 ngư phủ chết là Cô Văn Đủ, Nguyễn Văn Khương. Sở dĩ 2 ngư phủ này được xác nhận là chết vì những ngư phủ cùng gặp nạn nhìn thấy họ buông tay trên biển. Còn lại 2 người mất tích là Nguyễn Văn Đấu và Huỳnh Văn Nhất.

Ngư phủ Võ Vũ Phương cạo trọc đầu sau khi thoát chết

Anh Võ Vũ Phương, thuyền trưởng tàu kể lại: “Khi bị chiếc tàu lạ đâm chìm. Tôi cùng với 4 người bám vào cây tre thả trôi trên biển. Đến 5 giờ ngày 14/3/2008, anh Cô Văn Đủ buông tay, chìm xuống biển. Sau đó, vài tiếng đồng hồ, anh Nguyễn Văn Khương nhắn lại vợ nuôi dạy con, rồi bỏ chúng tôi!”.

Chính quyền huyện Đông Hải thăm hỏi, động viên những gia đình bị nạn, hỗ trợ 3 triệu đồng cho những người bị thiệt mạng. Ông Trần Minh Tâm (Sáu Tâm), chủ tàu bị nạn cho biết: Trước mắt, gia đình chúng tôi hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng và gửi hồ sơ bảo hiểm giải quyết.

Đến ngày 19/3/2008, Ủy ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia, Cục hàng hải, Hải quân và Bộ đội biên phòng Cà Mau, Bạc Liêu đang trục vớt tàu BL03942 TS bị nạn trên vùng biển Cà Mau.

Quảng Nam: Tàu của ngư dân bị tàu lạ đâm chìm ngoài khơi

Sáng  ngày 19/3, tàu của vợ chồng anh Phạm Tiến và chị Trần Thị Đến, trú thôn Trà Đông, xã Duy Vinh huyện Duy Xuyên đang câu cá ngoài khơi, cách bờ gần 30 hải lý, bị một tàu lạ tông vào và bị chìm. Vợ chồng anh Tiến được tàu của anh Trần Đã ở cùng thôn, đánh cá gần đó chạy đến cứu kịp thời, còn chiếc tàu thì bị chìm.

Đồn biên phòng 260 đang giúp đỡ trục vớt tàu của vợ chồng anh Tiến, đồng thời điều tra, truy tìm tung tích chiếc tàu lạ. Ước tính tài sản của tàu anh Tiến trị giá gần 70 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá