Bí thư Đà Nẵng: 'Chạy' vào quy hoạch rồi 'rung đùi' là không được

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, căn bệnh trầm kha trong công tác cán bộ là 'vào thì không ra, lên thì không xuống' và nhiều người cứ 'rung đùi', chạy bằng được vào quy hoạch rồi thì yên tâm...

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời các ý kiến của cử tri quận Hải Châu. Ảnh Nguyễn Thành
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời các ý kiến của cử tri quận Hải Châu. Ảnh Nguyễn Thành

Sáng 22/6, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hải Châu nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri quận Hải Châu đã nêu các câu hỏi liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, việc xử lý các sai phạm trong xây dựng, xử lý sai phạm…

Cử tri Đặng Vân, nêu ý kiến về công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà chuyển đổi công năng và xây dựng thêm 104 căn hộ. Trả lời thắc mắc của cử tri, ông Trương Quang Nghĩa cho biết: quan điểm của lãnh đạo thành phố là kiên quyết xử lý công trình sai này. Trách nhiệm trực tiếp là quận Ngũ Hành Sơn. Việc xử lý là để đảm bảo kỷ cương, đúng quy định của pháp luật.

Bí thư Đà Nẵng: 'Chạy' vào quy hoạch rồi 'rung đùi' là không được - ảnh 1 Cử tri quận Hải Châu phát biểu, trình bày ý kiến nguyện vọng của nhân dân tại buổi tiếp xúc. Ảnh : Nguyễn Thành

Các cử tri nêu ý kiến về công tác phòng chống tham nhũng và luật phòng chống tham nhũng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thông tin Luật phòng chống tham nhũng vẫn chưa được thông qua. Đây là bộ luật rất quan trọng. Nhưng do đây là bộ luật mang tính quốc tế và cam kết với Liên Hiệp Quốc nên việc xây dựng cần hết sức chặt chẽ, thận trọng. Nếu các cơ quan chức năng làm tốt, đúng theo lịch trình thì luật này sẽ sớm được thông qua.

Cho rằng hệ thống các cơ quan nhà nước dễ xảy ra tình trạng tham nhũng, Bí thư Đà Nẵng bày tỏ mong muốn cử tri thành phố tăng cường giám sát. Giám sát cả Ban thường trực mà đứng đầu là đồng chí Bí thư.

“Tôi hoàn toàn đồng ý, tham nhũng chỉ xảy ra ở những ông có chức, có quyền. Tôi đề nghị cử tri giám sát Thường trực, đứng đầu là Bí thư, giám sát cả các ông Thường vụ và Ban chấp hành. Ở hệ thống chính quyền, các ông ở Thường trực UBND, giám đốc sở. Đây là những cơ quan dễ xảy ra tham nhũng nhất”, ông Nghĩa cho biết.

Ông Nghĩa cho biết thêm, Thường vụ Thành ủy đang xem xét các quy định của Đảng để các cán bộ trong Ban chấp hành nhiệm kỳ này để bổ sung cho nhiệm kỳ sau. Việc này có thể công khai cho người dân được không? Công khai ra trước chi bộ để giám sát tránh tình trạng đưa vào quy hoạch là không chịu ra.

“Các ông cứ rung đùi, chạy bằng được vào quy hoạch rồi thì yên tâm... Đây là bệnh trầm kha: vào thì không ra, lên thì không xuống. Chúng ta chọn lựa ngay từ những người được xem xét, chuẩn bị. Phòng chống tham nhũng từ những người đứng đầu, tôi đề nghị các cử tri chúng ta giám sát”, ông Nghĩa phát biểu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá