Làm hầm qua sông Hàn:

Bí thư Đà Nẵng: 'Chúng tôi chịu trách nhiệm về quyết định của mình!'

TP - Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh, tại cuộc họp báo cuối năm diễn ra sáng qua, 21/12.

“Đây là dự án lãnh đạo thành phố nghiên cứu kỹ nhất từ trước đến nay. Suốt hơn một năm kể từ tháng 10/2015, Thường vụ Thành ủy họp 3 phiên về dự án này, và tuần sau họp thêm một cuộc nữa để nghe báo cáo phương án tài chính cho dự án. Chúng tôi không vội vã, mà rất dân chủ, công khai, cũng không có chuyện cá nhân nào ở đây. Lãnh đạo thành phố lắng nghe đầy đủ dư luận, báo chí. Chúng tôi không ngồi lên dư luận, không bất chấp dư luận, nhưng cũng không chạy theo dư luận. Là lãnh đạo thành phố, hãy cho chúng tôi quyền quyết định. Và chúng tôi chịu trách nhiệm về quyết định của mình”.

Dự án hầm qua sông Hàn nối từ đường 3/2 - Đống Đa (quận Hải Châu) qua quận Sơn Trà tại vị trí vòng xoay đường Vân Đồn. Hầm dài 1.315m (đoạn hầm chìm dài 900m), gồm 6 làn xe. Dự kiến tổng vốn là 4.088 tỷ đồng, dự kiến khởi công năm 2017. Tuy nhiên dự án chưa thu hút được sự đồng thuận của số đông, trong đó có các nhà quy hoạch, kiến trúc sư, và cả hai vị nguyên là chủ tịch thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng