Bí thư Đà Nẵng khẳng định chưa di dời Trung tâm hành chính

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Nguyễn Xuân Anh khẳng định hiện nay Trung tâm hành chính Đà Nẵng vẫn nằm ở đó và được sử dụng theo mục đích xây dựng đặt ra.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết, trong nhiệm kỳ này chưa di dời Trung tâm hành chính
Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết, trong nhiệm kỳ này chưa di dời Trung tâm hành chính

Sáng 26/8, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu (Đà Nẵng). Tại buổi tiếp xúc, một vấn đề được nhiều cử tri quan tâm là câu chuyện có hay không việc di dời Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Trả lời vấn đề trên, ông Nguyên Xuân Anh cho biết, lãnh đạo thành phố chưa có bất kỳ cuộc họp nào, quyết định nào liên quan đến việc di dời trung tâm hành chính.

“Tôi xin khẳng định là hiện nay Trung tâm hành chính vẫn nằm ở đó và được sử dụng theo mục đích xây dựng đặt ra. Tại sao có việc dư luận nói chúng ta di chuyển trung tâm hành chính?”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, thực ra, trong chương trình hành động của Thành ủy có nêu việc quy hoạch TP Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2050. Có nghĩa là ba bốn chục năm nữa khi dân số đông lên thì thành phố sẽ tính toán quy hoạch lại khu vực trung tâm thành phố, chứ không phải di dời trung tâm hành chính ngay bây giờ.

Bí thư Đà Nẵng khẳng định chưa di dời Trung tâm hành chính - ảnh 1 Tòa nhà Trung tâm hành chính 2.000 tỷ hoành tráng của Đà Nẵng.
Trong việc quy hoạch lại trung tâm thành phố thời điểm đó là xây dựng trung tâm thành phố gồm có quảng trường, phố đi bộ, trung tâm hành chính.

Bí thư Đà Nẵng cũng khẳng định, lãnh đạo thành phố chưa bao giờ đặt vấn đề ngày mai hoặc năm sau phải di dời trung tâm hành chính hay đập phá nó đi, nhưng vừa rồi dư luận đẩy vấn đề đó lên cao. Một số người dân chưa có thông tin kịp thời đầy đủ nên cứ nghĩ di dời trung tâm hành chính ngay. Ông Xuân Anh khẳng định không bao giờ có chuyện lãng phí hơn 2.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Xuân Anh thừa nhận những hạn chế của Trung tâm hành chính là có như thiếu oxy, nóng nực, an toàn cháy nổ, an toàn giao thông. Những bất cập này đang được các cơ quan chức năng đang xử lý khắc phục.

“Chúng tôi nhận thức việc này và làm rất kỹ, chắc gì nhiệm kỳ này đã làm được, chắc gì 10 năm sau đã làm được. Đó là vấn đề của 30 năm sau, có khi lúc đó cần quy hoạch lại trung tâm TP Đà Nẵng. Nhưng đó là việc của tương lai, việc rất xa chứ không phải việc của nhiệm kỳ này”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá