Bí thư Đà Nẵng nói gì về việc không ứng cử đại biểu Quốc hội?

TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh nói rằng việc ông không ứng cử đại biểu Quốc hội là "hoàn toàn bình thường".

HĐND thành phố Đà Nẵng nhiệm kì 2011 - 2016 chụp ảnh lưu niệm với ông Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ
HĐND thành phố Đà Nẵng nhiệm kì 2011 - 2016 chụp ảnh lưu niệm với ông Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ

Trao đổi với Tiền Phong vào sáng nay (22/3), ông Võ Công Trí – Phó Bí thư thành ủy Đà Nẵng cho biết: Quy định mới của Trung ương không cho phép lãnh đạo bất kỳ địa phương nào kiêm nhiệm quá 2 chức danh chủ chốt. Vì thế, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 là đương nhiên.

Tại kỳ họp thứ 17, khóa VIII HĐND TP Đà Nẵng (khóa 2011 – 2016) sáng nay, HĐND thành phố đã tổng kết lại những công việc điều hành, giám sát trong nhiệm kỳ qua với những kết quả nổi bật về kinh tế, văn hóa xã hội, công tác xây dựng chính quyền… Đây chính là kỳ họp cuối cùng của lãnh đạo HĐND khóa 2011 – 2016 do ông Trần Thọ làm Chủ tịch. Thời gian tới, chức danh Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng sẽ do ông Nguyễn Xuân Anh đảm nhiệm theo sự phân công của Bộ Chính trị.

Trao đổi với Tiền Phong về việc không ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết: "Sắp tới, tôi sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng. Thế nên tôi không thể ứng cử đại biểu Quốc hội. Việc này hoàn toàn bình thường".

Còn ông Võ Công Trí đánh giá, quy định lãnh đạo địa phương không kiêm nhiệm quá 2 chức danh chủ chốt, là "rất hợp lý, giúp lãnh đạo có thời gian giải quyết công việc của địa phương, tránh quá tải”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng