DMCA.com Protection Status

Bí thư Đắk Lắk kêu gọi doanh nghiệp giúp người yếu thế

TPO - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đích thân kêu gọi sự tương hỗ và đến tận điểm phát quà cho những người yếu thế trong tỉnh. Theo đó, hàng nghìn suất quà, giảm tiền thuê trọ... là những việc làm thiết thực thể hiện nghĩa cử của người dân Đắk Lắk trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Người dân đến nhận quà được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay

Trưa 6/4, hàng trăm người tìm đến hệ thống Ben’s Coffe and Bread (TP. Buôn Ma Thuột) để nhận những ổ bánh mì thịt nóng hổi cùng chai nước uống. Anh Nguyễn Nhật Huân, chủ hệ thống cho biết, bắt đầu từ ngày 6-10/4, quán sẽ phát miễn phí 400 suất ăn cho người khó khăn tại hai địa điểm là 32 Quang Trung và số 8 Hai Bà Trưng. Ngoài tặng bánh mì, chủ quán còn tặng thêm mỗi người vài gói mì tôm hoặc gạo nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo mùa dịch COVID-19. 

Giữa khoảng cách an toàn khi đến nhận quà

Tuân thủ quy định phòng chống dịch của Chính phủ, người dân khi đến nhận quà sẽ được hướng dẫn xếp hàng giữ khoảng cách, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Cùng phát tâm giúp người nghèo, chị Phạm Nguyễn Hương Giang- chủ chuỗi cửa hàng ăn Hàn Quốc (TP. Buôn Ma Thuột) cùng anh Đỗ Trung Kiên và các mạnh thường quân chung tay tặng 300 suất quà gồm gạo, sữa, mì tôm cho người khó khăn.
Anh Kiên cho hay: “Chứng kiến các bác làm nghề nhặt ve chai, bán dạo gặp khó khăn vì dịch COVID-19 nên chúng tôi muốn tặng những món quà thiết thực. Một miếng khi đói, giúp người dân vượt qua cơn đại dịch”.

Chuẩn bị nhiều phần quà trao cho người nghèo

Phong trào chung tay giúp người yếu thế vượt qua địa dịch đã lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Mới đây, UBND phường Thống Nhất đã phối hợp với một nhà hảo tâm phát 5 tấn gạo cho người nghèo. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, phường Thống Nhất sử dụng một chiếc xe bán tải đi dọc các tuyến đường phát quà, giữ khoảng cách an toàn đối với người nhận...

Đặc biệt, tại phường Thống Nhất vừa có một chủ trọ là ông Trịnh Hoàng Lâm (ở đường Phùng Chí Kiên, phường Thống Nhất) quyết định giảm tiền thuê trong suốt mùa dịch COVID-19. Ông Lâm cho hay, gia đình có 10 phòng trọ, từ đầu tháng 4 sẽ giảm 50% tiền thuê. Người thuê chủ yếu là dân lao động tự do, chạy ăn từng bữa. Ngoài giảm tiền trọ, ông còn tặng mì tôm...

 

Tặng quà cho một chị thu mua ve chai

Biết tin doanh nghiệp phát tâm thiện nguyện, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đến tận nơi cảm ơn, động viên, kêu gọi các cá nhân, tổ chức tiếp tục sẻ chia với người nghèo trong mùa dịch COVID-19. "Lo cho người lao động nghèo trong thời kỳ giãn cách xã hội là việc làm hết sức có ý nghĩa, tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn những việc làm có ý nghĩa như thế này để giúp những mảnh đời bớt chút gian nan, không để ai bị bỏ lại phía sau", Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng