Bí thư đảng ủy giả mạo văn bằng: Vẫn chưa bị xử lý

Không những không bị kiểm điểm. ông Bí thư Đảng uỷ này còn được Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Đống Đa kết luận là "không có những sai phạm" .

Sau khi Báo Tiền Phong phản ánh về trường hợp ông Bùi Hữu Công, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐND phường Trung Phụng sử dụng văn bằng giả và giả mạo hồ sơ, bị trường ĐH Luật Hà Nội ra quyết định đuổi học hai lần, Quận ủy Đống Đa đã có ý kiến xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm của ông Công.

Là bạn đọc của quý báo, là người dân phường Trung Phụng, chúng tôi rất hoan nghênh và cảm thấy yên tâm, tin tưởng chờ đợi sự phán quyết công minh, nghiêm túc của pháp luật, của các cấp ủy đảng, chính quyền quận Đống Đa và TP Hà Nội.

Thế mà đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi có quyết định đuổi học lần thứ hai (22/6/2005), ông Công vẫn chưa thấy bị kiểm điểm xử lý gì mà trái lại ngày 19/7/2005, còn có bản thông báo của ủy ban Kiểm tra Quận ủy Đống Đa kết luận là ông Công không có những sai phạm (vì đúng quy định) như trường ĐH Luật Hà Nội đã kỷ luật.

Thông báo này đã được chỉ đạo cho phổ biến rộng rãi cho toàn Đảng ủy và cho công bố trên báo chí. Chúng tôi cho rằng, tất cả những động thái này là nhằm dọn đường, sắp chỗ, khẳng định cho ông Công tái cử vào chức Bí thư Đảng ủy phường khóa nữa (mà đại hội Đảng bộ phường Trung Phụng đang sắp diễn ra trong tháng 8 này).

Việc trường ĐH Luật có sai hay không trong việc kỷ luật đuổi học ông Công, khi mà ủy ban Kiểm tra quận đã khẳng định là ông Công đúng thì giờ đây chỉ có trường ĐH Luật Hà Nội và Thành ủy Hà Nội mới có thể làm sáng tỏ và trả lời cho cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Trung Phụng và công luận rõ.

Còn chúng tôi lại một lần nữa vẫn tin tưởng vào sự công minh, đúng đắn của các cơ quan pháp luật, của các cấp chính quyền, nhất là Thành ủy Hà Nội, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và của công luận để làm rõ sự thật này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá