Bí thư Đảng ủy xã bị 'tố' chặt phá cây của dân: Bỗng dưng tôi đánh mất mình

TPO - Sau khi bị “tố” hủy hoại cây rừng của dân, ông Trần Văn Cân - Bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, TT-Huế), đã xin lỗi gia đình bị hại và có những trần tình với phóng viên xung quanh việc để xảy ra những điều đáng tiếc.

Ông Trần Văn Cân cho biết luôn mất ăn, mất ngủ kể từ khi để xảy ra vụ rừng dân bị chặt phá
Ông Trần Văn Cân cho biết luôn mất ăn, mất ngủ kể từ khi để xảy ra vụ rừng dân bị chặt phá

Ngày 11/6, cơ quan chức năng huyện Phong Điền tiếp tục xác minh, làm rõ trước phản ánh của dân về việc ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân, chặt phá cây trồng của dân. Theo ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cơ quan chức năng của huyện đang được chỉ đạo làm rõ sự việc.

Bí thư Đảng ủy xã bị 'tố' chặt phá cây của dân: Bỗng dưng tôi đánh mất mình - ảnh 1 Cây trồng của dân bị chặt phá

Theo đó, ông Hồ Đôn, Chánh Văn phòng UBND huyện, đã được phân công về xã Phong Xuân nắm tình hình. Bước đầu, việc cây trồng của dân cạnh lô rừng cao su của ông Trần Văn Cân bị chặt gọt, xâm hại là có. Tuy nhiên, việc cây trồng bị phá liên quan như thế nào với ông Trần Văn Cân đang tiếp tục được cơ quan chức năng huyện Phong Điền làm rõ. Theo tường trình của ông Trần Văn Cân, người trực tiếp phá cây của dân là ông Nguyễn Văn Trí - người đi cùng ông Cân vào thăm rừng tại khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân) trong sáng 8/6. Tuy nhiên, có một điều lạ, ông Trí không hề có mâu thuẫn, xích mích hay liên quan đến đất đai cây trồng của hộ có rừng bị phá.

Liên quan vụ việc trên, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trần Văn Cân tỏ ra hối hận khi để xảy ra việc cây trồng của dân bị phá. “Không hiểu trời xui đất khiến thế nào tôi lại không ngăn cản anh Trí chặt gọt cây của hộ anh Đông. Đây là cái ngu đột xuất của tôi, không có cái ngu nào giống cái ngu như vậy nữa. Mình là cán bộ lãnh đạo xã, có nhận thức và trách nhiệm mà lại để xảy ra việc đáng tiếc như vậy. Vì việc này mà mấy hôm nay tôi mất ăn mất ngủ, bỗng dưng tôi lại đánh mất mình”, ông Cân thanh minh.

Trước đó, như tin đã đưa, ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế), vừa phải đến trực tiếp xin lỗi một hộ dân địa phương về việc cây rừng của gia đình này bị chặt phá.

Gia đình có cây rừng bị chặt phá là hộ Nguyễn Đông (ngụ thôn Điền Lộc, xã Phong Xuân). Gia đình này cho biết, vào sáng 8/6, ông Trần Văn Cân khi đi thăm rừng cao su tại khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân) đã tự ý chặt các cây keo tràm nằm trên đất rừng được cấp quyền sử dụng của ông Đông. Khu vực cây trồng của hộ ông Đông bị chặt phá giáp ranh với lô rừng cao su rộng 1,1ha của ông Trần Văn Cân. Việc làm của ông Cân bị em ông Đông phát hiện.

Người có thu nhập thấp mua nhà ở xã hội gì mà toàn đi ô tô!

“Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp nhưng thực tế, sau khi vào ở thì 480 hộ dân ở đây có ô tô gần như 50%, ô tô chạy quá nhiều dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ xe”, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, Bình Định nói.

Lên án tàu Trung Quốc cướp phá tàu cá ngư dân Việt Nam ở Hoàng Sa

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối, lên án tàu Trung Quốc cướp tài sản của ngư dân Việt Nam và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Nhân sự khóa mới: Giảm số lượng ủy viên cấp tỉnh, cấp huyện

Số lượng ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ khóa mới giảm khoảng 5% số lượng cấp ủy viên cấp tỉnh, cấp huyện so với số lượng tối đa đã được Trung ương xác định ở nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, 7 (khóa XII); không nhất thiết địa phương, ban, ngành nào cũng phải có người tham gia cấp ủy;... 

Ly kỳ chuyện tử hình voi “thiếu úy”

Bản án tử hình động vật hi hữu này thuộc về chú voi được phong quân hàm thiếu úy có tên Bạc Nòi, diễn ra vào năm 1982, tại xã biên giới Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Xung quanh “cuộc đời, sự nghiệp” của chú voi đặc biệt này là những câu chuyện ly kỳ, ít người biết.

Có lợi ích nhóm trong vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng?

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Hồng Tịnh đánh giá, việc làm giả xăng dầu trong thời gian dài mà không phát hiện ra, thì rõ ràng có vấn đề, thậm chí có lợi ích nhóm, phải điều tra, làm rõ.

Cựu thứ trưởng và đồng phạm bị cáo buộc gây thất thoát 1.700 tỷ

Trong vòng 1 năm, BHXH Việt Nam đã ký 14 hợp đồng cho ALCII vay vốn từ Quỹ bảo hiểm xã hội trái quy định, tổng số tiền là 1.010 tỷ đồng. Trong đó, cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH kiêm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam – Lê Bạch Hồng đã ký và chỉ đạo thực hiện 3 hợp đồng cho vay, tổng số tiền 380 tỷ đồng.

Tướng công an khai cách tuyển tình báo Vũ 'nhôm' và góp vốn dựng Cty bình phong

Phan Văn Anh Vũ lợi dụng danh nghĩa tình báo viên, sử dụng doanh nghiệp bình phong của Bộ Công an để “xin” đất vàng. Trong khi đó Nguyên Trung tướng Phan Hữu Tuấn khai đã góp vốn vào các doanh nghiệp bình phong này.

 

Từng kiểm tra kho xăng của Trịnh Sướng, tỉnh Sóc Trăng không phát hiện sai phạm

Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng từng kiểm tra hệ thống công ty xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng nhưng không phát hiện xăng giả.

Ông Trương Duy Nhất móc nối với Vũ "nhôm" mua bán ngôi nhà công sản ra sao?

Sau khi mua được ngôi nhà công sản 82 Trần Quốc Toản (Đà Nẵng) làm trụ sở văn phòng đại diện khu vực Trung trung bộ Báo Đại đoàn kết, lập tức ông Trương Duy Nhất móc nối để bán lại cho Vũ "nhôm".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng