Bí thư Đinh La Thăng: Cần những người nói đi đôi với làm

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng khẳng định thành phố cần những người nói luôn đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất, chứ không cần những lời hay chữ đẹp mãi mãi nằm trên giấy.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng và nguyên Bí thư Thành uỷ Lê Thanh Hải tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình.
Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng và nguyên Bí thư Thành uỷ Lê Thanh Hải tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình.

Sáng 18/5, nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, TPHCM đã long trọng tổ chức lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng, nguyên Bí thư Thành uỷ TPHCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tham dự.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TPHCM đã giao lưu, vinh danh, biểu dương và tặng bằng khen cho 157 tập thể, 245 cá nhân có thành tích nổi bật trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 - 2016. Đó là các cán bộ, đảng viên, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà tu hành, những người dân bình thường ở đủ các thành phần và tầng lớp xã hội…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng khẳng định: Học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự nguyện, tự giác trong hoạt động hàng ngày, biểu hiện từ hành vi, lời nói, ứng xử… Những thay đổi tốt đẹp đó đã góp phần hạn chế các vi phạm pháp luật, có tác dụng ngăn ngừa nhũng nhiễu, ngăn ngừa việc gây phiền hà cho người dân của cán bộ các cấp.

Những tập thể và cá nhân được vinh danh lần này ở hầu hết các lĩnh vực xứng đáng là những gương sáng về lối sống, nề nếp làm việc, thái độ tận tụy trong phục vụ nhân dân. Thành phố thân thiện hơn, hấp dẫn hơn, đáng sống hơn nhờ có sự đóng góp của những tập thể và cá nhân ấy.

Đó là những tập thể quyết liệt đổi mới tư duy hành động, từ lãnh đạo đến nhân viên đều dám cam kết “nói đi đôi với làm”, biết đặt lợi ích của cộng đồng, của thành phố lên cao nhất, dành nhiều nỗ lực cho việc chăm lo người nghèo, gia đình neo đơn, gia đình chính sách, những bệnh nhân hiểm nghèo, những công dân lầm lỗi, những trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi...

“Chúng ta tự hào vì có những tập thể và những cá nhân như vậy đang sinh sống, làm việc hàng ngày cùng với chúng ta và làm gương cho chúng ta… Chúng ta cần những tấm gương cụ thể, người khác có thể nhìn vào để noi theo, thay vì những lời hô hào chung chung về đạo đức, lối sống. Chúng ta cần những người nói đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất, chứ không cần những lời hay chữ đẹp mãi mãi chỉ biết nằm trên giấy” – Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá