Bí thư Đinh La Thăng mong muốn TPHCM có giải Nobel Y học

TPO - Chiều 24/2, phát biểu tại buổi gặp gỡ hơn 300 bác sĩ dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành Ủy TPHCM cho biết sẽ thành lập một tổ chuyên môn và nghiên cứu thành lập dự án phấn đấu để TPHCM có giải Nobel Y học.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao đổi cùng bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng (bìa phải)
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao đổi cùng bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng (bìa phải)

Tiếp nhận và chia sẻ với tâm tư, nguyện vọng của các thầy thuốc, bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện cũng như các bác sĩ đã nghỉ hưu, Bí thư Thăng cho biết, lãnh đạo TP hết sức thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, trở ngại của các thầy thuốc và sẽ cố gắng làm hết mình để đáp ứng được được tốt nhất điều kiện cần và đủ giúp đảm bảo đội ngũ thầy thuốc chuyên tâm hành nghề.

Trao đổi tại buổi gặp gỡ, GS-BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng (nguyên giám đốc bệnh viện Từ Dũ TPHCM) cho biết, lực lượng bác sĩ ở TPHCM có chuyên môn rất cao. Tuy nhiên, do thiếu trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất nên chưa phát huy hết khả năng.

Bà Phượng trăn trở về việc xây trường học, bệnh viện có chất lượng cao để phục vụ nghiên cứu và giảng dạy cũng như phục vụ bệnh nhân ở các vùng lân cận. Lập các đề án nghiên cứu để TPHCM lần đầu có giải Nobel trong lĩnh vực y học.

Đáp lại ý tưởng của bà Phượng, Bí thư Đinh La Thăng đánh giá đây là ý tưởng rất đáng suy nghĩ: “Vì chúng ta có đội ngũ giỏi, có tiềm lực để làm được điều đó, chúng ta có giải Nobel y học đầu tiên và tất cả chúng ta ở đây là những người quyết định có hay không có giải thưởng Nobel”.

Bí thư Đinh La Thăng mong muốn TPHCM có giải Nobel Y học - ảnh 1 Trao hoa chúc mừng các bác sĩ sắp được vinh danh là Thầy thuốc Nhân dân

“Một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình như chúng ta mong muốn và xây dựng thì đầu tiên là dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải có chất lượng tốt nhất, văn minh nhất, hiện đại nhất, nghĩa tình nhất. Phải làm sao để người bệnh khi người bệnh đến với các cơ sở y tế có cảm giác như đang đến với những người ruột thịt yêu quý và lo lắng cho họ”, Bí thư Thành ủy nói

Cũng nhân dịp này, Bí thư Đinh La Thăng đã tặng hoa chúc mừng 4 thầy thuốc  gồm GS-TS.Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM; PGS-TS.Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch; TS-BS.Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Gia Định và GS-BS.Lê Hoàng Minh, Chủ tịch Hội Ung thư TPHCM  được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng