Bí thư Hà Nội chấn chỉnh văn hóa phát ngôn của cán bộ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu chấn chỉnh việc phát ngôn không đúng chuẩn mực của một số cán bộ sở, ngành thành phố.

Ngày 16/8, Văn phòng Thành ủy Hà Nội thông báo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Hoàng Trung Hải về việc phê bình, chấn chỉnh phát ngôn không chuẩn mực với báo chí của cán bộ.

“Gần đây khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí, một số lãnh đạo sở, ngành thành phố đã thiếu kiềm chế, có những lời lẽ không đúng chuẩn mực”, thông báo nêu.

Để chấn chỉnh, Bí thư Hà Nội giao ban cán sự đảng UBND thành phố phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm đối với "một số lãnh đạo sở, ngành thành phố có những lời lẽ không chuẩn mực văn hóa khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí trong thời gian qua".

Bí thư Hà Nội chấn chỉnh văn hóa phát ngôn của cán bộ - ảnh 1 Ông Trần Anh Tú, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội. Ảnh: Hanoimoi.
Bí thư Hà Nội cũng yêu cầu cấp có thẩm quyền kịp thời chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức thành phố trong giao tiếp với người dân, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức có liên quan. Theo đó, cán bộ, công chức cần tuân thủ đúng nguyên tắc ứng xử văn minh, thanh lịch, thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Một trong những vụ việc liên quan đến phát ngôn thiếu kiềm chế của cán bộ Hà Nội, được dư luận chú ý gần đây, là phát ngôn của ông Trần Anh Tú, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội. 

Ngày 29/6, báo chí phản ánh khi được gọi điện hẹn làm việc về vấn đề liên quan đến dự án xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội đi từ Yên Nghĩa về Kim Mã, ông Tú, được cho là đã nói: “Không hiệu quả không phải việc của chúng mày. Chúng mày làm báo không có chuyên môn. Chúng mày là cơ quan báo chí hay cơ quan thẩm định?”.

Sau khi báo chí phản ánh, ông Tú có văn bản xin lỗi, giải thích do đã chuyển công tác khỏi dự án một thời gian, đã bàn giao công việc cho người khác, cuộc gọi của phóng viên lại đến đúng lúc gia đình đang có chuyện bối rối nên ông phát ngôn không đúng chuẩn mực.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá