Bí thư Hà Nội: Chuẩn bị thật tốt phương án nhân sự

TPO - "Cấp ủy các cấp phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị thật tốt phương án nhân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện mới”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý tại hội nghị tổng kết tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011 – 2016 ngày 14/4.

Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu sáng 14/4. Ảnh LD
Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu sáng 14/4. Ảnh LD

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Thành ủy Hà Nội ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các vị đại biểu HĐND thành phố, các Ban HĐND Thành phố khóa 14, các cơ quan trong bộ máy chính quyền, cơ quan tư pháp và Ủy ban MTTQ Việt Nam…

Về hoạt động thời gian tới, trên cơ sở 10 nhóm giải pháp đã nêu trong báo cáo tổng kết của HĐND Thành phố, ông Hải nhấn mạnh, để ngày bầu cử 22/5 sắp tới thực sự là ngày hội của toàn dân, toàn thành phố, các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương cần phối hợp chặt chẽ, triển khai tốt công tác chuẩn bị và tổ chức để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Các vị đại biểu HĐND thành phố trên cương vị công tác của mình tích cực tham gia công tác chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và giám sát hoạt động bầu cử.

Thứ hai, phải chuẩn bị thật tốt các điều kiện phục vụ kỳ họp thứ nhất HĐND Thành phố khóa 15, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là kỳ họp quan trọng tiến hành bầu chức danh chủ chốt của HĐND và UBND Thành phố, các cơ quan của HĐND, ủy viên UBND Thành phố. Quán triệt sâu sắc tinh thần Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ Thành phố, trọng tâm là 8 chương trình công tác của Thành ủy, HĐND Thành phố, các ban HĐND Thành phố tập trung nghiên cứu, tham mưu, giúp HĐND khóa mới xây dựng tốt chương trình, nội dung các kỳ họp, tiếp tục phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển...

Nội dung thứ ba ông Hải nhấn mạnh đến việc thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021, thời điểm Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp chính quyền thành phố củng cố, hoàn thiện tổ chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Theo quy định của luật, cơ cấu tổ chức và hoạt động của HĐND, UBND các cấp được quy định chi tiết, cụ thể, bám sát thực tiễn. Theo đó, số lượng thành viên của Thường trực HĐND tăng lên; số lượng lãnh đạo các Ban là đại biểu chuyên trách tăng lên; đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên tổ chức các ban của HĐND cấp xã.

“Cấp ủy các cấp phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị thật tốt phương án nhân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện mới”, ông Hải lưu ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá