Bí thư Hà Nội: Cuối nhiệm kỳ không làm được xin lỗi thì đã muộn

TPO - Làm việc với Sở KH&ĐT Hà Nội sáng nay, 2/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Sở phải làm tốt công tác tham mưu cho thành phố đạt được các mục tiêu đề ra. “Đừng để đến cuối nhiệm kỳ khi không đạt được mới nói lời xin lỗi thì đã muộn”, ông Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hải đánh giá, Sở KH&ĐT có vai trò, vị trí quan trọng, là cơ quan tham mưu tổng hợp liên quan trực tiếp đến việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch.

Mặc dù phải đảm đương khối lượng công tác lớn, nhiệm vụ nặng nề, nhưng Sở đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của thành phố trong 10 năm Hà Nội điều chỉnh địa giới hành chính và từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay.

Bí thư Thành ủy yêu cầu, trong thời gian tới, Sở KH&ĐT phải tập trung đề ra các giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng công tác. Ông Hải đánh giá, Sở KH&ĐT là “tổng tham mưu trưởng” của thành phố, nên phải nâng cao chất lượng công tác tham mưu; tham mưu được những vấn đề có tính chiến lược.

Để làm được điều này, song song với việc duy trì tập thể đoàn kết, lãnh đạo Sở cần phát huy năng lực của từng cá nhân. Sở cần tập trung tham mưu cho thành phố đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp; rà soát các chỉ tiêu của thành phố công nghiệp để tham mưu giải pháp thực hiện; tập trung nguồn lực đẩy nhanh các dự án trọng tâm, trọng điểm; đề xuất cơ chế thực hiện các dự án cấp bách...

Theo ông Hải, ngay từ bây giờ, Sở cần tập trung phân tích và chỉ ra các giải pháp cụ thể nhằm đạt được chỉ tiêu tăng trưởng GRDP theo Nghị quyết ĐH Đảng bộ thành phố.

“Phải chỉ ra được là đầu tư vào đâu, cần thúc đẩy các dự án nào để đạt được mức tăng trưởng đó. Đừng để đến cuối nhiệm kỳ khi không đạt được mới nói lời xin lỗi thì đã muộn. Chuyển dịch cơ cấu không tự dưng hiệu quả mà phải tác động mạnh vào nó. Vừa rồi, các đồng chí chủ động tháo gỡ khó khăn cho các cụm công nghiệp, Thường trực Thành ủy rất đồng tình. Tôi đề nghị, chúng ta phải "tư duy tấn công", không ngồi chờ, tập trung tháo gỡ thủ tục cho doanh nghiệp, hỗ trợ đăng ký cho các hộ gia đình..., thúc đẩy mọi mặt sản xuất kinh doanh”, ông Hải nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá