Bí thư Hà Nội: Đại hội là dịp sàng lọc không để người thiếu gương mẫu vào cấp ủy

TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, ĐH các cấp ở Hà Nội là dịp để sàng lọc cán bộ, kiên quyết không để những người thiếu tiêu chuẩn, thiếu gương mẫu vào cấp uỷ các cấp và cũng không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn cấp uỷ.

Sáng 8/8, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị T.Ư 10 (khóa XII); học tập, quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 155 của Thành ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý việc xây dựng báo cáo chính trị - văn kiện trung tâm của mỗi đại hội phải thể hiện một cách tập trung nhất tầm nhìn, bản lĩnh, trí tuệ, ý chí, sức mạnh đoàn kết của cấp uỷ, tổ chức đảng, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Về báo cáo kiểm điểm của tập thể cấp uỷ trong nhiệm kỳ cần gắn với trách nhiệm cá nhân trên các lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách, là cơ sở để đánh giá cấp uỷ viên trong nhiệm kỳ và góp phần quan trọng cho việc chuẩn bị nhân sự khoá mới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng quán triệt thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, đại hội là dịp để sàng lọc cán bộ, kiên quyết không để những người thiếu tiêu chuẩn, thiếu gương mẫu vào cấp uỷ các cấp; không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn cấp uỷ.

Theo ông Hải, công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp uỷ phải thực hiện theo đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, phát huy dân chủ đồng thời bảo đảm nguyên tắc tập trung, trên tinh thần đoàn kết, khách quan, thống nhất vì mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ, vì sự phát triển của Thủ đô và của địa phương, đơn vị. Qua đó, lựa chọn, giới thiệu và bầu được những người thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ông Hải cũng lưu ý, việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp phải gắn liền với thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, bảo đảm hiệu quả cao. Tập trung lãnh đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra; giải quyết những vấn đề thực tế đang đặt ra, vấn đề dân sinh bức xúc, vướng mắc ở cơ sở như: nước sạch, ô nhiễm môi trường; ùn tắc, tai nạn giao thông…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng