Bí thư Hà Nội: Dân không đồng thuận, giàu đến mấy cũng không yên ổn

TPO - “Dân vận là nội dung công tác chiến lược, quyết định sự phát triển bền vững. Nhiều khi không phải là vấn đề kinh tế tăng trưởng bao nhiêu phần trăm, thu nhập bình quân bao nhiêu mà nếu dân không đồng thuận thì một xã hội dù có giàu đến mấy cũng không yên ổn”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 23/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Ban Dân vận Thành ủy. Ông Hải đánh giá, đóng góp của các cơ quan khối dân vận trong thời gian qua tuy thầm lặng nhưng rất quan trọng, góp phần cùng thành phố đạt được các kết quả khá toàn diện, thành phố đã chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời nhiều vấn đề phức tạp. “Vì vậy, nếu làm dân vận tốt, nhiều việc khó cũng sẽ êm”, ông Hải nói.

Trong năm 2018, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, đòi hỏi công tác dân vận phải nâng lên một tầm cao mới để đáp ứng được nhu cầu hội nhập, phát triển. Xu hướng dân chủ cũng ngày càng lớn, công tác tín ngưỡng tôn giáo phát triển nhanh và ngày càng tự do hơn, đòi hỏi công tác dân vận phải chủ động, sáng tạo hơn. Theo ông Hải, đây là những lĩnh vực khó, muốn làm dân vận tốt, trước hết cán bộ ngành dân vận phải gương mẫu, thực hiện đúng pháp luật, có năng lực, trình độ cao hơn.

Ông Hải cũng lưu ý, năm 2018 với chủ đề “Năm dân vận chính quyền” và “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, tất cả các cơ quan trong hệ thống chính trị, bao gồm cả các cơ quan dân vận phải tự rà soát lại mình để hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Đồng thời, cần khẩn trương xây dựng kế hoạch của Năm dân vận chính quyền, trong đó phải thấm nhuần các mục tiêu đưa ra để thực hiện có hiệu lực, hiệu quả, “đừng để thành khẩu hiệu viết cho vui mà không thành thực tế”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, muốn thành phố bình yên thì phải nỗ lực, phải phát hiện được các vấn đề tồn tại, bức xúc ở địa phương, cơ sở để hành động, phân công trách nhiệm rõ người, rõ việc. Dân vận phải đi vào từng nội dung, công việc cụ thể, tập hợp được thông tin từ cơ sở đều đặn, thường xuyên hơn nhằm tham mưu cho thành phố chỉ đạo giải quyết cũng như chủ động cung cấp thông tin, làm dân vận tốt để dân hiểu và đồng thuận.

“Dân vận là nội dung công tác chiến lược, quyết định sự phát triển bền vững. Nhiều khi không phải là vấn đề kinh tế tăng trưởng bao nhiêu phần trăm, thu nhập bình quân bao nhiêu mà nếu dân không đồng thuận thì một xã hội dù có giàu đến mấy cũng không yên ổn. Do đó phải coi đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và thành phố phải đặc biệt quan tâm”, ông Hải yêu cầu phải đưa các cuộc vận động đi vào chiều sâu, để đi vào dân cư, lòng dân hơn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu đối với những địa phương đủ điều kiện sẽ thực hiện thí điểm Trưởng Ban Dân vận quận, huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ. Các cơ quan liên quan sớm hoàn thành quy chế kiêm nhiệm để công tác này đảm bảo hiệu quả, thông suốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá