Bí thư Hà Nội: Không để chậm trễ việc của dân, doanh nghiệp

TPO - Chiều 11/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội nghe báo cáo về tình hình thành phố dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thành phố bắt tay ngay vào việc, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc sớm, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm trong thực thi các nhiệm vụ, giải pháp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Các lĩnh vực đều có những kết quả tích cực, góp phần tạo nên những ngày Tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, phấn khởi lan tỏa trên khắp thành phố. Không khí đó càng có ý nghĩa hơn khi được chính những người thụ hưởng là người dân, gia đình chính sách, cán bộ về hưu đồng tình, ghi nhận và dành cho thành phố những lời khen.

Ông Hải lưu ý cán bộ, công chức, viên chức thành phố vừa trải qua kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương chỉ đạo nhân viên bắt tay ngay vào việc, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ.

Cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã phải kiểm tra, giám sát thường xuyên để cán bộ, công chức, viên chức không để chậm trễ việc của dân, của doanh nghiệp gây bức xúc dư luận, đến mức bị kỷ luật.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các cấp, các ngành tập trung làm tốt những nhiệm vụ trước mắt bảo đảm gieo cấy đúng thời vụ; giao quân kịp thời, đủ số lượng, nâng cao chất lượng; quản lý chặt chẽ các lễ hội...

Khẳng định việc Hà Nội phải luôn sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ trung ương giao, tận dụng cơ hội từ các sự kiện chính trị, ngoại giao để quảng bá hình ảnh Thủ đô, thu hút đầu tư, đồng chí Hoàng Trung Hải yêu cầu các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tuyên truyền để mỗi người dân thành phố có ý thức, góp phần thể hiện nét đẹp văn hóa, văn minh của người Tràng An trong dịp này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá