Bí thư Hà Nội nói về thông tin luật đặc khu tới người dân

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, QH và ĐBQH luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri, ngay tại hội trường QH cũng đã tranh luận rất sôi nổi, thẳng thắn, cái gì nên cái gì không nên đều phân tích rất rõ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: H.T
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: H.T

Sáng 19/6, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. Báo cáo với cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thông tin, 6 tháng đầu năm nay, kinh tế xã hội toàn thành phố tiếp tục có bước phát triển mạnh, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt kết quả tích cực.

Dù vậy, những ý kiến, bức xúc của người dân là vẫn còn, đòi hỏi các cấp chính quyền phải luôn luôn lắng nghe, sâu sát với dân, tiếp thu dân để giải quyết kịp thời.

“Bên cạnh những mặt đạt được thì chúng ta phải nhìn thẳng vào các hạn chế để có giải pháp. Từng cán bộ công chức, viên chức phải nhìn nhận lại để xem hoạt động của chúng ta đã có hiệu quả chưa”, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Ông Hải nêu rõ, nếu chỉ tập trung phát triển kinh tế là chưa đủ mà cần quan tâm đến duy trì, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa của Thủ đô, của từng địa phương. Vì thế, vừa qua, Hà Nội đã ban hành 2 bộ quy tắc ứng xử với cán bộ công chức, viên chức thành phố và ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn.

Đồng thời, thành phố, các quận huyện đã tập trung xử lý nghiêm khắc cán bộ, công chức có vi phạm.

“Vừa qua có những trường hợp, kể cả lái xe có ứng xử không phù hợp cũng phải xử lý. HĐND thành phố cũng tổ chức riêng một chuyên đề giám sát về lĩnh vực này, đã xử lý nghiêm những cán bộ, kể cả cán bộ quản lý. Mình kêu gọi người dân ứng xử văn minh, văn hóa thì trước hết cán bộ phải làm gương”, ông Hải nói.

Trao đổi thêm với ý kiến cử tri về dự án Luật đặc khu, ông Hải cho rằng, những ý kiến góp ý về các dự án Luật như vậy nên đúng nơi, đúng chỗ. Quốc hội và ĐBQH luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri, ngay tại hội trường Quốc hội cũng đã tranh luận rất sôi nổi, thẳng thắn, cái gì nên cái gì không nên đều phân tích rất rõ.

“Mặc dù Luật này đã cho ý kiến tại 2 kỳ họp, nhưng tại kỳ họp này vẫn thấy có những ý kiến khác nhau nên Quốc hội đã quyết định dừng lại để tiếp thu đầy đủ” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội cũng tiếp thu ý kiến của các cử tri về công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách của thành phố, các dự án Luật mà Quốc hội bàn. Đồng thời, Bí thư Thành ủy chia sẻ, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các quận huyện, sở ban ngành chú ý công tác thông tin truyền thông tin tới nhân dân, giải thích ý kiến phản ánh của nhân dân nhanh hơn, kịp thời hơn.

“Vừa rồi, thành phố đã có thông tin tới các chi bộ để họp giải quyết kịp thời các thông tin báo chí, dư luận nên thông tin để bà con nhân dân nắm được. Chúng tôi cho rằng những nội dung cử tri góp ý là rất chính xác. Các cơ quan của nhà nước cũng như thành phố sẽ phải rút kinh nghiệm để làm sao đưa thông tin chính xác tới người dân, tuyên truyền giải thích cho người dân tốt hơn”, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá