Bí thư Hà Nội: Sử dụng cán bộ phải công khai, minh bạch

TPO - Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Thạch Thất sáng 20/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trong thời gian tới cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, nâng cao đạo đức cán bộ, công chức để người dân tin tưởng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, nhiệm vụ trong năm 2017 lớn nhất là công tác xây dựng Đảng. “T.Ư Đảng vừa ban hành Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về vấn đề chống suy thoái, chống diễn biến tư tưởng, chuyển hóa. Công tác kiểm điểm Đảng viên cuối năm nay phải gắn với việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII và khóa XI. Điều này hết sức quan trọng vì giúp chúng ta nhận thức được thực trạng cán bộ của chúng ta và có giải pháp khắc phục”, ông Hải nói. Bên cạnh đó, ông Hải cũng nhấn mạnh, phải tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập theo đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh.

Về vấn đề tinh giản biên chế, Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ, trong quá trình sắp xếp bộ máy cũng như nhân sự, bao giờ cũng có vấn đề về tư tưởng. “Chúng ta phải chứng minh được cho cán bộ, Đảng viên biết là việc sắp xếp đó là cần thiết, vì lợi ích chung. Sử dụng cán bộ phải công khai, minh bạch, khách quan thì cán bộ mới tâm phục, khẩu phục”, ông Hải nói. 

Ông Hải đề nghị huyện Thạch Thất hết sức quan tâm vấn đề này. “Từ khi thực hiện tinh giản biên chế, thành phố chưa có vấn đề gì lớn. Nhưng phải rà soát lại tất cả để xem còn vấn đề gì vướng mắc, sắp xếp đã hợp lý, đã công khai minh bạch chưa để có giải pháp. Nếu cán bộ, đảng viên thấy sắp xếp không hợp lý, bè cánh, loại người này người kia để đưa người nhà lên thì sự sắp xếp đó không bao giờ yên ổn. Đưa lợi ích cá nhân vào không bao giờ đoàn kết được, nó sẽ vỡ ra một ngày nào đó”, ông Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh, cải cách hành chính mà không duy trì phát huy truyền thống văn hóa, con người thì sẽ thất bại. Trong các giải pháp đặt ra, cần quan tâm đến phát triển văn hóa, phát triển xã hội. 

Bí thư Hà Nội cũng chia sẻ về vấn đề liên quan đến môi trường, trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Theo ông Hải, thời gian vừa qua xảy ra rất nhiều trường hợp vi phạm, phải xử lý. “Thạch thất cũng phải quan tâm vấn đề này, phải giáo dục đội ngũ cán bộ, công chức. Xử lý cán bộ từ cấp xã, cấp phường lên đến trên cấp sở, ngành. 

Tôi đề nghị hết sức quan tâm vấn đề này, mà đây là cụm công nghiệp nhiều, làng nghề nhiều thì phải tập trung những nội dung này. Bài học nhiều rồi, vừa rồi có vụ cháy xảy ra thì tất cả các quận huyện chưa cần chỉ đạo của thành phố đã đi làm, tự đi tháo dỡ. Đó là bài học xương máu”, ông Hải nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng