DMCA.com Protection Status

Bí thư Hà Nội thăm chiến sĩ bị thương vụ máy bay rơi

TPO - Chiều nay, 7/7, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm hỏi các chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn máy bay đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Đông, Hà Nội).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đến thăm những người bị thương trong vụ tai nạn, tại Viện bỏng Quốc gia, chiều 7/7
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đến thăm những người bị thương trong vụ tai nạn, tại Viện bỏng Quốc gia, chiều 7/7

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, lúc 7 giờ 45 ngày 7/7, trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi-171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916 thuộc Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đã bị cháy động cơ, rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Máy bay này cất cánh từ sân bay quân sự Hòa Lạc từ lúc 7 giờ 30 phút, sau đó bị mất liên lạc. Khi vụ tai nạn xảy ra, trên máy bay có 21 người (gồm 3 người của tổ bay và 18 cán bộ, giáo viên, học viên nhảy dù tham gia huấn luyện, trong đó có 10 chiến sĩ của Tiểu đoàn Đặc công 18 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội).

Vụ tai nạn khiến 16 người hy sinh, trong đó có 6 chiến sĩ của Tiểu đoàn Đặc công 18, và 5 người bị thương nặng.

Chiều nay, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm hỏi các chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn máy bay đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác. 

Trong ngày hôm nay, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ra công điện gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, Sở y tế, UBND huyện Thạch Thất. 

Chủ tịch thành phố yêu cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp cứu chữa tốt nhất cho những chiến sỹ bị thương; thực hiện chu đáo chính sách đối với những chiến sỹ hy sinh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình, người thân các cán bộ, chiến sỹ. 

Công an thành phố tiếp tục tổ chức lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tại khu vực. Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo các đơn vị hỗ trợ tối đa cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng