Bí thư Hà Nội thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ nổ tại Văn Phú

Bí thư Hoàng Trung Hải yêu cầu phải tận tình cứu chữa, huy động tối đa phương tiện, thuốc men để cứu chữa các nạn nhân.

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ nổ tại Hà Đông. Ảnh ANTĐ.
Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ nổ tại Hà Đông. Ảnh ANTĐ.

Tối nay (19/3), đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã đến hiện trường vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả và chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thắp hương, chia buồn, động viên gia đình nạn nhân tử nạn. Biểu dương các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác khắc phục hậu quả, đồng chí Bí thư yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc, cũng như khẩn trương hỗ trợ gia đình các nạn nhân, ổn định cuộc sống người dân trong khu vực.

Ngay sau đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thăm hỏi 4 nạn nhân đang điều trị tại đây.

Bí thư Hoàng Trung Hải đã động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, sớm phục hồi sức khỏe, đồng thời chỉ đạo ngành y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phải tận tình cứu chữa, huy động tối đa phương tiện, thuốc men để cứu chữa các nạn nhân.

Ông Hải đồng thời yêu cầu quận Hà Đông có phương án hỗ trợ, đưa các nạn nhân bị tử vong về quê an táng.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của CATP Hà Nội, vụ nổ này đã làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu; 1 người mất tích; 1 người bị thương nặng được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103; 6 người bị thương khác được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, trong đó có 2 người bị thương nhẹ đã ra viện.

Vụ nổ cũng làm 6 xe môtô bị cháy; 1 ôtô bị hư hỏng; 36 căn hộ bị hư hỏng gồm các căn từ số 8 đến số 27 - TT9; số 75 - 95, TT20.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ thuộc CATP Hà Nội, Công an quận Hà Đông, Cảnh sát PCCC & CHCN thành phố đang khẩn trương triển khai công tác khoanh vùng, bảo vệ khám nghiệm hiện trường.

Nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát.

Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng hơn 2m.

Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng