Bí thư Hà Nội thị sát vùng ngập lụt Chương Mỹ

TP - Sáng 4/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã thị sát khu vực đê tả Bùi (Chương Mỹ, Hà Nội), đồng thời làm việc với lãnh đạo huyện Chương Mỹ về tình hình phòng chống ngập lụt, đảm bảo đời sống cho bà con nhân dân.

Ngập lụt ở Chương Mỹ. Ảnh: Internet
Ngập lụt ở Chương Mỹ. Ảnh: Internet

Tại khu vực đê tả Bùi, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu, các lực lượng tiếp tục duy trì ứng trực chặt chẽ, thường xuyên, bảo đảm ứng phó kịp thời các tình huống bất thường, nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn cho người và tài sản.

Trong cuộc làm việc với UBND huyện Chương Mỹ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, theo dự báo khí tượng thủy văn, nửa đầu tháng 8 tiếp tục sẽ có mưa lớn, tình hình ngập lụt có thể còn kéo dài. Do đó, các cấp, các ngành, trước hết là các lực lượng trực tiếp, các địa phương tuyệt đối không được chủ quan; phải rà soát lại toàn bộ công tác ứng phó, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn cho người dân.

Theo Bí thư Thành ủy, đợt này, thành phố và huyện Chương Mỹ đã rất chủ động phòng, chống mưa ngập, trong đó có công tác luyện tập, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân. Các lực lượng chức năng, đặc biệt là công an, quân đội đã tích cực tham gia; bà con nhân dân cũng rất chủ động, tích cực tham gia bảo vệ đê tả Bùi, chủ động phối hợp làm tốt công tác di tản, bảo vệ an toàn và hỗ trợ các hộ dân trong vùng ngập.

Bí thư Thành ủy yêu cầu cần tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc y tế, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh. Huyện đồng thời phải phối hợp với các ngành thành phố để kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm, đủ hàng tiêu dùng và không có đột biến về giá trong vùng ngập lụt.

Các cơ quan thành phố và huyện tiếp tục rà soát, đánh giá kỹ về thiệt hại, trên cơ sở đó có chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức thành phố đã quan tâm hỗ trợ, cần tiếp tục hỗ trợ, nhất là việc thu gom, xử lý rác, bảo đảm vệ sinh môi trường; sớm phục hồi sản xuất ngay khi nước rút.

Ông Hải chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có giải pháp căn cơ để phòng, chống mưa lũ như: Kè cứng đê, tổ chức lại sản xuất, có phương án tiêu lũ tốt hơn... Trên cơ sở các giải pháp đã được đưa ra, các cấp, các ngành bám sát chỉ đạo của thành phố với tinh thần chủ động; đặc biệt quan tâm đến đời sống bà con, không được để xảy ra thêm trường hợp nào bị đuối nước. “Tôi đề nghị các đồng chí phải xuống tận nơi, bám sát địa bàn, thường xuyên nhắc nhở để người dân không chủ quan, mất cảnh giác”, ông Hải nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá