Bí thư Hà Nội tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

TPO - Sáng nay 23/2 tại sân vận động huyện Ba Vì (Hà Nội), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tham dự lễ giao quân, tiễn đưa các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2016.

Bí thư Hà Nội tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Theo kế hoạch hôm nay tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2016. Riêng tại huyện Ba Vì trong đợt này có 240 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có hơn 40% tân binh là những người đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. 

Bí thư Hà Nội tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 1

Tại buổi lễ tặng hoa và quà chúc mừng các tân binh huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ học tập tốt, giữ gìn sức khỏe, đồng thời phải thường xuyên viết thư về cho gia đình.

Bí thư Hà Nội tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 2

Được biết năm 2016, Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ. 

Đây là năm đầu tiên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 sửa đổi, vì vậy, các cấp, ngành phát huy kinh nghiệm trong năm qua, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nội dung, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm đúng tiến độ. 

Toàn thành phố có 1.354 thanh niên viết đơn tình nguyện, 65 thanh niên là công chức, viên chức, 71 thanh niên là dân tộc ít người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá